QUI ĐỊNH VỀ CẤP THẺ DOANH NHÂN APEC TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

Qui định về cấp thẻ doanh nhân APC tại tỉnh Đồng Nai

QUI ĐỊNH VỀ CẤP THẺ DOANH NHÂN APEC TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

(Last Updated On: Tháng Tám 13, 2021)
Qui định về cấp thẻ doanh nhân APC tại tỉnh Đồng Nai

Qui định về cấp thẻ doanh nhân APC tại tỉnh Đồng Nai

Để cung cấp thông tin hữu ích cho các Doanh nhân Đồng Nai, VIVA xin được tóm lược điều kiện – thủ tục cấp thẻ doanh nhân APEC tại tỉnh Đồng Nai như sau:

ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

 1. Có thời gian hoạt động từ 12 tháng trở lên.
 2. Tuân thủ các quy định về thương mại, thuế, hải quan, lao động, bảo hiểm xã hội và các nghĩa vụ khác trong kinh doanh.
 3. Có năng lực sản xuất kinh doanh, có các hoạt động ký kết, hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ với đối tác nước ngoài hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC, có tham gia các đoàn công tác của tỉnh đi xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại tại các nước khối APEC, đã tham dự hội nghị, hội thảo, hội chợ và mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC từ 02 lần trong 01 năm trở lên.

ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI DOANH NHÂN

1- Đang làm việc tại doanh nghiệp tối thiểu 12 tháng và giữ một trong các chức danh sau:

 • Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc công ty.
 • Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc hợp tác xã hoặc Liên hợp tác xã.
 • Kế toán trưởng, Trưởng phòng trong các doanh nghiệp, Trưởng chi nhánh của các doanh nghiệp và các chức danh tương đương khác.

2- Hộ chiếu phổ thông còn thời hạn, thể hiện các chuyến đi ngắn hạn tới các nền kinh tế thành viên tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh trong khu vực APEC.

THỦ TỤC XÉT CHO PHÉP SỬ DỤNG THẺ ABTC TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

 • Bước 1 : Nộp hồ sơ đến Sở Ngoại vụ.
 • Bước 2 : Sở Ngoại vụ kiểm tra và xác minh hồ sơ – điều kiện cấp thẻ.
 • Bước 3 : Với kết quả xác minh hợp lệ, Sở Ngoại vụ sẽ xem xét, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành văn bản đồng ý cho phép doanh nhân được sử dụng thẻ ABTC.
 • Bước 4 : Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Ngoại vụ

MỘT SỐ LƯU Ý LIÊN QUAN ĐẾN ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC CẤP THẺ TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

 • Trường hợp các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp: cần cung cấp bản sao có chứng thực hợp đồng cho các doanh nghiệp thuộc khối APEC thuê bất động sản hoặc sử dụng dịch vụ.
 • Doanh nghiệp cần chủ động rà soát đối chiếu để đảm bảo việc tuân thủ về thuế, bảo hiểm, hải quan đúng thời hạn và đúng trình tự theo quy định.
 • Đặc biệt, về thủ tục tuân thủ lao động:
  • Doanh nghiệp đảm bảo chế độ báo cáo định kỳ về tình hình sử dụng lao động, công tác an toàn vệ sinh lao động, báo cáo tai nạn lao động đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ban Quản lý Khu Kinh tế (đối với các doanh nghiệp có địa chỉ trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh);
  • Doanh nghiệp thực hiện việc xây dựng thang lương, bảng lương và gửi tới phòng Lao động – Thương binh và Xã hội của huyện, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở (đối với thời điểm trước năm 2021);
  • Doanh nghiệp xây dựng và đăng ký nội quy lao động (đối với các doanh nghiệp sử dụng từ 10 người lao động trở lên); Thỏa ước lao động tập thể và gửi đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ban Quản lý Khu Kinh tế (đối với các doanh nghiệp có địa chỉ trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh);
  • Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; thực hiện huấn luyện an toàn lao động cho người lao động và quan trắc môi trường lao động theo quy định.

 

Footer content bài viết con

 

Tham vấn cùng chuyên gia

QUI ĐỊNH THẺ APEC TẠI CÁC TỈNH THÀNH KHÁC:

 1. Qui định về cấp thẻ doanh nhân APEC tại Bình Dương
 2. Qui định về cấp thẻ doanh nhân APEC tại Long An
 3. Qui định về cấp thẻ doanh nhân APEC tại Hồ Chí Minh
 4. Qui định về cấp thẻ doanh nhân APEC tại Vũng Tàu
 5. Qui định về cấp thẻ doanh nhân APEC tại Tây Ninh
 6. Qui định về cấp thẻ doanh nhân APEC tại Đà Nẵng
 7. Qui định về cấp thẻ doanh nhân APEC tại Hà Nội
 8. Qui định về cấp thẻ doanh nhân APEC tại Bắc Ninh
 9. Qui định về cấp thẻ doanh nhân APEC tại Hưng Yên

CÁC BÀI VIẾT VỀ THẺ APEC

Thẻ APEC là gì

Thẻ APEC: hồ sơ và thủ tục làm thẻ

Thẻ APEC: điều kiện cấp thẻ

Thẻ APEC: 20 câu hỏi thường gặp

Qui định về cấp thẻ doanh nhân APEC tại tỉnh Bình Dương

Thẻ APEC: visa đặc quyền đến 19 nước trong khối APECerror: Alert: Content is protected !!