Ấn phẩm “Sổ Tay Quản Lý Các Thủ Tục Tuân Thủ Cho Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài tại Việt Nam” 2019

Ấn phẩm Quản lý thủ tục tuân thủ Văn phòng đại diện nước ngoài tại VN

Ấn phẩm “Sổ Tay Quản Lý Các Thủ Tục Tuân Thủ Cho Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài tại Việt Nam” 2019

(Last Updated On: Tháng Chín 3, 2020)
Ấn phẩm Quản lý thủ tục tuân thủ Văn phòng đại diện nước ngoài tại VN

Ấn phẩm Quản lý thủ tục tuân thủ Văn phòng đại diện nước ngoài tại VN

 

Văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam là một đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, được thành lập theo pháp luật Việt Nam với chức năng hoạt động là khảo sát thị trường và thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại trong phạm vi mà pháp luật Việt Nam cho phép.

Ấn phẩm “Văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam – Những điều cần biết”

Văn phòng đại diện nước ngoài có thể hỗ trợ rất nhiều mục tiêu kinh doanh của công ty mẹ tại Việt Nam đồng thời tránh được các rủi ro và chi phí về các thủ tục liên quan đến thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, hệ thống sổ sách kế toán, báo cáo tài chính… nhưng trong thực tế có rất nhiều văn phòng đại diện đã và đang phải chi trả cho những bài học đắt giá vì đã không đáp ứng được các thủ tục tuân thủ theo quy định.

Ngoài ra, hiện nay Việt Nam đã hội nhập đầy đủ với nền kinh tế thế giới, các quy định và luật pháp trong kinh doanh đã trở nên minh bạch và đơn giản, việc thành lập và hoạt động đầu tư trực tiếp dưới hình thức các công ty có vốn đầu tư nước ngoài là một lựa chọn mang lại nhiều cơ hội và lợi ích hơn so với văn phòng đại diện.

Với mong muốn được chia sẻ những kiến thức chuyên môn, sự trải nghiệm và các giải pháp thực tế về thành lập và quản lý văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam theo quy định và văn hóa địa phương, tiếp theo ấn phẩm “Văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam – Những điều cần biết” năm 2018,

Chúng tôi xin được giới thiệu Ấn phẩm năm 2019 “Văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam – Những điều cần biết” với những nội dung cập nhật và bổ sung:

 • Thành lập văn phòng đại diện.
 • Thủ tục tuân thủ trong quá trình hoạt động.
 • Quyền và nghĩa vụ của trưởng văn phòng.
 • Quản lý thủ tục tuân thủ cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
 • Quy trình thủ tục để giải thể văn phòng đại diện và những rủi ro cần lưu ý.
 • Cách thức chuyển đổi từ văn phòng đại diện lên công ty.

Ấn phẩm được trình bày bằng tiếng Việt và tiếng Anh, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho Quý khách những nội dung xuyên suốt về các thủ tục tuân thủ cũng như những điều cần lưu ý, từ đó nhận diện, phòng ngừa những rủi ro và làm đúng ngay từ đầu, tạo ra và giữ gìn nguồn lực, lợi thế cạnh tranh khi đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Ấn phẩm này hoàn toàn miễn phí như lời cảm ơn chân thành của VIVA tới cộng đồng doanh nghiệp và các nhà quản lý đã ủng hộ cho VIVA suốt hơn 10 năm qua. Kính mong nhận được những phản hồi, góp ý từ Quý khách để trong những phiên bản mới sắp tới, ấn phẩm của chúng tôi sẽ trở nên hoàn thiện và hữu ích hơn.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để đăng ký nhận ấn phẩm:

 • Hotline: 1800 1243
 • Điện thoại: (84-28) 7304 0455
 • Email: support@vivabcs.com.vn

 

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

SỔ TAY VỀ THỦ TỤC TUÂN THỦ

representative office in vietnam handbook so tay van phong dai dien nuoc ngoai


GIỚI THIỆU NHANH VỀ VIVA

 • VIVA là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. Chúng tôi liên tục nỗ lực tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ may đo và độc quyền liên quan đến việc gia nhập thị trường và tuân thủ kinh doanh, giúp giữ tín nhiệm doanh nghiệp theo cách tối ưu, xuyên suốt trong kinh doanh tại Việt Nam.
 • Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị hành chính văn phòng.
 • Chúng tôi đã phục vụ thành công nhiều khách hàng là những công ty hàng đầu đến từ các nước như Hồng Kông, Nhật Bản, Hoa Kỳ... chia làm năm nhóm tiêu biểu gồm Công ty FDI, Văn phòng đại diện nước ngoài, Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Các doanh nghiệp Việt Nam, Các giám đốc điều hành và nhà quản trị doanh nghiệp.
 • Logo của VIVA với hình ảnh đầu tiên là cách điệu của tên Công ty, dưới hình thức của chữ ký có gạch chân, với ý chí khẳng định sự ngay thẳng - tự lực tự cường - rõ ràng và trung thành vì lợi ích của khách hàng. Chứ ký là lời cam kết, là danh dự về khả năng chuyên môn vượt trội và các hành xử chuyên nghiệp trong kinh doanh. Chứ ký của VIVA hướng tới là bảo chứng giúp đối tác, ngân hàng, cơ quan nhà nước nhận diện và tôn trọng khách hàng của VIVA vì sự kinh doanh lành mạnh và tử tế.

 

Tham vấn cùng chuyên gia


Xem thêm:

Quyền và nghĩa vụ của trưởng văn phòng đại diện

Tại sao chọn mô hình Văn phòng đại diện – Quyền lợi và nghĩa vụ cơ bản

Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam – Những điều cần lưu ý

Văn phòng đại diện, Công ty con hay Chi nhánh – Chuyển đổi mô hình kinh doanh tại Việt Namerror: Alert: Content is protected !!