Qui Định Mới Về Tài Khoản Ngân Hàng Của Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam

Tài khoản thanh toán của văn phòng đại diện

Qui Định Mới Về Tài Khoản Ngân Hàng Của Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam

(Last Updated On: Tháng Chín 16, 2020)
Tài khoản thanh toán của văn phòng đại diện

Tài khoản thanh toán của văn phòng đại diện

 

Theo Thông tư số 32/2016/TT-NHNN về việc hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và theo quy định tại Thông tư này thì các tổ chức không có tư cách pháp nhân như hộ gia đình, tổ hợp tác, doanh nghiệp tư nhân, văn phòng luật sư, văn phòng đại diện nước ngoài không thuộc đối tượng được mở tài khoản thanh toán. Nhiều tài khoản thanh toán của các tổ chức không có tư cách pháp nhân như: hộ gia đình, tổ hợp tác, doanh nghiệp tư nhân, văn phòng luật sư, văn phòng đại diện nước ngoài… đã được mở trước khi Thông tư 32 có hiệu lực thi hành sẽ phải đóng trước ngày 1/3/2018. 

Xem thêm: Quy Định Về Tài Khoản Ngân Hàng Đối Với Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam

Tuy nhiên ngày 12/2/2018, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Thông tư 02/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 32/2016/TT-NHNN, theo đó:

Trước ngày 01/03/2019, (Trước đây, yêu cầu phải thực hiện việc chuyển đổi trước ngày 01/03/2018) các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải phối hợp với khách hàng là hộ gia đình, văn phòng đại diện, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân hoàn thành việc thực hiện ký lại hợp đồng mở, sử dụng tài khoản thanh toán để chuyển đổi sang hình thức:

  1. Tài khoản thanh toán của cá nhân.
  2. Hoặc tài khoản thanh toán của pháp nhân.
  3. Hoặc tài khoản thanh toán chung.
  4. Hoặc phải đóng tài khoản nếu khách có yêu cầu.

Trước ngày 01/06/2018, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải thông báo cho khách hàng biết về việc thực hiện chuyển đổi hình thức tài khoản thanh toán; thay vì trước ngày 01/06/2017 như quy định cũ.

Đáng chú ý, Thông tư này đã không còn yêu cầu ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải đóng tài khoản đối với những tài khoản thanh toán của khách hàng là hộ gia đình, văn phòng đại diện, tổ hợp tác, tổ chức khác không có tư cách pháp nhân chưa hoàn thành việc chuyển đổi.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 12/02/2018.

 

GIỚI THIỆU NHANH VỀ VIVA

  • VIVA là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. Chúng tôi liên tục nỗ lực tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ may đo và độc quyền liên quan đến việc gia nhập thị trường và tuân thủ kinh doanh, giúp giữ tín nhiệm doanh nghiệp theo cách tối ưu, xuyên suốt trong kinh doanh tại Việt Nam.
  • Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị hành chính văn phòng.
  • Chúng tôi đã phục vụ thành công nhiều khách hàng là những công ty hàng đầu đến từ các nước như Hồng Kông, Nhật Bản, Hoa Kỳ... chia làm năm nhóm tiêu biểu gồm Công ty FDI, Văn phòng đại diện nước ngoài, Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Các doanh nghiệp Việt Nam, Các giám đốc điều hành và nhà quản trị doanh nghiệp.
  • Logo của VIVA với hình ảnh đầu tiên là cách điệu của tên Công ty, dưới hình thức của chữ ký có gạch chân, với ý chí khẳng định sự ngay thẳng - tự lực tự cường - rõ ràng và trung thành vì lợi ích của khách hàng. Chứ ký là lời cam kết, là danh dự về khả năng chuyên môn vượt trội và các hành xử chuyên nghiệp trong kinh doanh. Chứ ký của VIVA hướng tới là bảo chứng giúp đối tác, ngân hàng, cơ quan nhà nước nhận diện và tôn trọng khách hàng của VIVA vì sự kinh doanh lành mạnh và tử tế.

 

Tham vấn cùng chuyên gia


Xem thêm:

So sánh văn phòng đại diện / công ty con / công ty FDI tại Việt Nam

Chế độ báo cáo hoạt động của văn phòng đại diện công ty nước ngoài

Quản lý rủi ro khi hoạt động văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục tuân thủ về quản lý giấy phép của VPĐD nước ngoài tại Việt Nam

Quyền và nghĩa vụ của Trưởng văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Chế độ báo cáo hoạt động của văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài

Thủ tục tuân thủ về quản lý giấy phép văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Quy định về việc tuyển dụng lao động Việt Nam của các văn phòng đại diện nước ngoàierror: Alert: Content is protected !!