COVID – 19 THÁCH THỨC VÀ CÁCH THÍCH NGHI

COVID-19 | Thách thức và cách thích nghi | VIVA BCS

COVID – 19 THÁCH THỨC VÀ CÁCH THÍCH NGHI

(Last Updated On: Tháng Tám 2, 2021)
COVID-19 | Thách thức và cách thích nghi | VIVA BCS

COVID-19 | Thách thức và cách thích nghi | VIVA BCS

Covid 19 đang đặt các doanh nghiệp và CEO vào những tình huống thách thức chưa từng có. Bên cạnh tài thao lược, tự lực tự cường để tự cứu mình để luôn sẵn sàng cho những cơ hội phục hồi nhanh sau mùa dịch, CEO còn có thể cân nhắc các giải pháp và hành động như:

 • Nghiên cứu và vận dụng các chính sách kích cầu, ưu đãi từ Chính phủ.
 • Lên phương án sắp xếp, tái cấu trúc bộ máy, kiện toàn qui trình làm việc với các nhân sự chủ chốt
 • Kiểm tra, kiểm toán nội bộ hồ sơ, số liệu, báo cáo kinh doanh…
 • Tham vấn với chuyên gia các phương án và thủ tục giãn việc, nghỉ việc, bảo hiểm thất nghiệp, thương thảo với người lao động, các nhà cung cấp, khách hàng…

Covid 19 đặt tất cả mọi cá nhân, doanh nghiệp vào tình huống thách thức chưa từng có. Mặc dù vậy, doanh nhân vốn là những chiến binh chuyên nghiệp, luôn kiên cường và thao lược trước mọi thách thức. Chúng tôi hy vọng những thông tin dưới đây sẽ nạp thêm năng lượng và ý tưởng để người cầm lái các con thuyền doanh nghiệp vượt qua những vùng sóng không lặng trong kinh doanh.

CHUẨN BỊ CHO CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CHO DOANH NGHIỆP TRƯỚC ẢNH HƯỞNG TỪ COVID-19 CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM

 1. Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất.
 2. Cơ quan Thuế, cơ quan Hải Quan sẽ không xem xét, kiểm tra định kỳ trong năm 2020 đối với các cơ quan, doanh nghiệp không có dấu hiệu vi phạm.
 3. Nâng mức giảm trừ gia cảnh của Thuế thu nhập cá nhân năm 2020.
 4. Ban hành một số chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, trình Chính phủ trong tháng 3 năm 2020.
 5. Giảm phí, lệ phí đối với các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hoặc đề xuất phương án giảm phí, lệ phí.
 6. Dự thảo về nghị định gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất, miễn tiền chậm nộp thuế lên đến 30.100 tỷ đồng.
 7. Triển khai gói tín dụng hỗ trợ 250.000 về việc cấp tín dụng, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 8. Chi trả lương và bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho nhân viên trong thời gian bị ảnh hưởng.

Để được hưởng các ưu đãi và hỗ trợ trên, mỗi doanh nghiệp cần phải đáp ứng các điều kiện và hồ sơ cụ thể. VIVA sẵn sàng hỗ trợ miễn phí các doanh nghiệp bị ảnh hưởng các thủ tục liên quan để áp dụng các qui định và chính sách mới này.

CƠ HỘI CHẬM LẠI ĐỂ SOÁT XÉT VÀ CỦNG CỐ HỆ THỐNG

 1. Kiểm toán nội bộ hồ sơ – số liệu kinh doanh.
 2. Tổ chức phân loại – sắp xếp – quản trị hệ thống thông tin doanh nghiệp bài bản.
 3. Ứng dụng các phần mềm quản lý về bán hàng, tài chính, nhân sự.
 4. Phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp – kế hoạch ngân sách. 
 5. Xây dựng sơ đồ tổ chức, qui trình làm việc, bảng mô tả công việc, hệ thống biểu mẫu, cơ chế hoạt động và kiểm soát, quản trị nội bộ.
 6. Xây dựng các qui chế chính sách nội bộ: Qui chế lương, nội qui lao động, qui chế tuyển dụng…

Mùa dịch hay mọi thách thức đều sẽ qua đi, việc tận dụng cơ hội phải chậm lại để củng cố nguồn lực nội bộ giúp doanh nghiệp sẵn sàng nắm bắt cơ hội ngay khi các hoạt động kinh doanh hồi phục sẽ giúp tạo ra lợi thế trong tương lai.

Ngoài ra, với đội ngũ thạo nghề dày dạn kinh nghiệm thực chiến về luật kinh doanh – thuế và kế toán – lao động tiền lương – tài chính doanh nghiệp – quản trị hành chính văn phòng… các chuyên viên VIVA luôn sẵn sàng tư vấn online miễn phí và cung cấp các giải pháp hữu ích để hỗ trợ các doanh nhân xử lý các sự vụ và tình huống.

Xin vui lòng liên hệ với chuyên viên của chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết hoặc phối hợp trực tiếp thực hiện các thủ tục và điều kiện liên quan. Đường dây nóng: Email: support@vivabcs.com.vn – Call Centre: 1800 1243 

Xin chân thành cảm ơn Quí Khách đã dành thời gian.

GIỚI THIỆU NHANH VỀ VIVA

 • VIVA là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. Chúng tôi liên tục nỗ lực tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ may đo và độc quyền liên quan đến việc gia nhập thị trường và tuân thủ kinh doanh, giúp giữ tín nhiệm doanh nghiệp theo cách tối ưu, xuyên suốt trong kinh doanh tại Việt Nam.
 • Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị hành chính văn phòng.
 • Chúng tôi đã phục vụ thành công nhiều khách hàng là những công ty hàng đầu đến từ các nước như Hồng Kông, Nhật Bản, Hoa Kỳ... chia làm năm nhóm tiêu biểu gồm Công ty FDI, Văn phòng đại diện nước ngoài, Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Các doanh nghiệp Việt Nam, Các giám đốc điều hành và nhà quản trị doanh nghiệp.
 • Logo của VIVA với hình ảnh đầu tiên là cách điệu của tên Công ty, dưới hình thức của chữ ký có gạch chân, với ý chí khẳng định sự ngay thẳng - tự lực tự cường - rõ ràng và trung thành vì lợi ích của khách hàng. Chứ ký là lời cam kết, là danh dự về khả năng chuyên môn vượt trội và các hành xử chuyên nghiệp trong kinh doanh. Chứ ký của VIVA hướng tới là bảo chứng giúp đối tác, ngân hàng, cơ quan nhà nước nhận diện và tôn trọng khách hàng của VIVA vì sự kinh doanh lành mạnh và tử tế.

 

Tham vấn cùng chuyên gia


Xem thêm

Covid 19 | quản lý quan hệ lao động trong trường hợp ngừng việc – chuyển việc – hoãn hoặc chấm dứt hợp đồng lao động

Thách thức từ COVID 19, VIVA cùng quí khách đồng hành – thích ứng và vượt qua

Vượt qua COVID-19 cùng cộng đồng doanh nhân Việt Nam

COVID 19 – dụng binh pháp Tôn Tử, rằng “biết chờ thời mới có thể thành thục vươn lên”

Hướng dẫn chi tiết việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ảnh hưởng của COVID-19 đến visa, giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho người nước ngoàierror: Alert: Content is protected !!