Mobile menu icon
VƯỢT QUA COVID-19 CÙNG CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

VƯỢT QUA COVID-19 CÙNG CỘNG ĐỒNG DOANH NHÂN VIỆT NAM

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

Vượt qua COVID-19 cùng cộng đồng doanh nhân Việt Nam

Ông Định Nam Hải – Giám đốc Viva Business Consulting: Cần thực hiện tốt quy chuẩn thủ tục hành chính

Đặc thù loại hình kinh doanh của Viva Business Consulting là cung cấp các gói dịch vụ pháp lý liên quan đến thành lập, thay đổi giấy phép kinh doanh, mua bán chuyển nhượng hoặc rút khỏi thị trường của doanh nghiệp. Trong đó, chủ yếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và khối văn phòng đại diện của các thương nhân nước ngoài. Do vậy, tất cả dịch vụ đều gắn bó chặt chẽ, tiếp xúc thường xuyên đến các cơ quan nhà nước tại TP.HCM. Từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Lao động –  Thương binh và Xã hội, cơ quan thuế, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh…

Chúng tôi một ngày có thể thực hiện 100 hồ sơ với cơ quan quản lý nhà nước. Hiện nay, nhu cầu của nhà đầu tư nước ngoài về thủ tục nhập cảnh là rất lớn. Nhiều câu hỏi về hướng dẫn của Chính phủ Việt Nam trong trường hợp chuyên gia nước ngoài đã tiêm vắc xin Covid-19 thì họ có phải cách ly khi nhập cảnh không? Nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nghiên cứu thị trường thì thủ tục nhập cảnh như thế nào?

Trong quá trình tiếp xúc, một trong những cơ quan, theo đánh giá của Viva, quy chuẩn thủ tục hành chính rất tốt là Sở Công Thương. 100% hồ sơ của chúng tôi chuyển đến được giải quyết đúng hạn. Sở này cũng lắng nghe ý kiến doanh nghiệp và giải quyết triệt để nguyện vọng của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, cơ quan ban ngành cần cải thiện quy chuẩn giải quyết dịch vụ công là Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Dịch vụ công ở đây còn rất nhiều bất cập, gây ức chế cho doanh nghiệp. Từ cửa tiếp nhận hồ sơ đã gây rất nhiều phiền nhiễu và khó khăn cho nhà đầu tư nước ngoài. Ví dụ như khi làm thủ tục cấp giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài trong giai đoạn ảnh hưởng dịch Covid-19, phải mang hộ chiếu bản gốc, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đối chiếu từng thông tin quá trình xuất nhập cảnh của chuyên gia nhưng vẫn yêu cầu phải sao y bản chính. Quy trình cấp giấy phép này có hai bước: đăng ký nhu cầu sử dụng vị trí lao động và chuẩn bị hồ sơ. Sau khi đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài thành công thì mới nộp hồ sơ xin giấy phép lao động. Thông báo chấp thuận vị trí lao động do sở này ban hành nhưng khi nộp hồ sơ xin giấy phép lao động thì vẫn yêu cầu doanh nghiệp sao y tờ thông báo đó. Văn bản do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp, khi nộp về vẫn yêu cầu sao y là không cần thiết, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Vừa qua, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của các sở, ngành hầu hết giải quyết trực tuyến. Tuy nhiên, việc này ở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội rất lùng nhùng, khó theo dõi khiến người dân và doanh nghiệp muốn bỏ cuộc.

Nguồn: báo Doanh nhân Sài Gòn

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA Business Consulting là Công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh theo qui định địa phương từ năm 2006. VIVA đang cấp dịch vụ quản trị diều hành hỗ trợ trực tiếp cho các CEO, người quản lý doanh nghiệp và hằng ngàn công ty FDI.

Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị và kiểm soát nội bộ.  Chúng tôi đã phục vụ thành công hằng ngàn khách hàng là những công ty danh tiếng đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực: Dệt may, năng lượng, dược phẩm, quảng cáo, nông nghiệp...

Sự khác biệt của VIVA là cách làm việc trọn gói – luôn đảm bảo kết quả cuối cùng – theo cách xuất sắc, tối ưu, vượt trội của người thạo nghề.

 

VIVA không chỉ cung cấp dịch vụ thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh mà đặt sự an toàn, tối ưu của khách hàng làm trọng tâm khi thiết kế các giải pháp, đa dạng các nguồn lực nhằm giải quyết triệt để các rủi ro tiềm tàng, giúp mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh và cảm hứng kinh doanh cho khách hàng.

Trên nền tảng chuyên môn sâu rộng và đồng bộ về Luật kinh doanh – Quản lý thuế – Quản lý quan hệ lao động – Tài chính kế toán – Quản trị doanh nghiệp, kết hợp với qui trình làm việc khép kín từ tư vấn, triển khai, bàn giao, hỗ trợ vận hành giúp chúng tôi có khả năng bảo vệ và đảm bảo cho khách hàng theo cách toàn diện.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

“Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân thành công nào, họ sẽ luôn luôn nói rằng họ đã có một cố vấn tuyệt vời tại một số nơi trên hành trình đã chọn”.

 

 

Xem thêm

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Search