Mobile menu icon
CHÍNH SÁCH
VỀ HỖ TRỢ CHUYÊN GIA VÀ LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

CHÍNH SÁCH
VỀ HỖ TRỢ CHUYÊN GIA VÀ LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

chính sách về hỗ trợ chuyên gia và lao động nước ngoài
chính sách về hỗ trợ chuyên gia và lao động nước ngoài

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP có hiệu lực từ ngày 9/9/2021 nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc do tác động tiêu cực của dịch COVID-19, hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó có qui định quan trọng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chuyên gia người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

VIVA xin được cập nhật tới Quí khách các thông tin hữu ích như sau:

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội: Trong tháng 9 năm 2021, chỉ đạo các địa phương thực hiện linh hoạt, nới lỏng một số quy định, điều kiện về việc cấp, gia hạn, xác nhận giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, cụ thể:

  1. Điều kiện để Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam: Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam. (Bỏ điều kiện phải có kinh nghiệm đúng chuyên ngành đã đào tạo)
  2. Điều kiện để Lao động kỹ thuật nước ngoài làm việc tại Việt Nam: Được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam. (Bỏ điều kiện phải có kinh nghiệm đúng chuyên ngành đã đào tạo)
  3. Giấy tờ chứng minh là chuyên gia, lao động kỹ thuật: Văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận; văn bản xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài về số năm kinh nghiệm của chuyên gia, lao động kỹ thuật hoặc giấy phép lao động đã được cấp để chứng minh kinh nghiệm (mở rộng và cho phép dùng giấy phép lao động đã được cấp ở Việt Nam để chứng minh)
  4. Yêu cầu về hộ chiếu của người lao động nước ngoài: Bản sao hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật. (Bỏ điều kiện bản sao có chứng thực)
  5. Cho phép người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực được cử, điều động hoặc biệt phái đến làm việc tại tỉnh, thành phố khác với thời hạn không quá 06 tháng và người sử dụng lao động phải báo cáo với cơ quan quản lý lao động nơi người lao động nước ngoài đến làm việc mà không phải làm lại giấy phép lao động.
  6. Nghiên cứu cho phép doanh nghiệp thỏa thuận với người lao động điều chỉnh tăng thời gian làm thêm giờ/tháng phù hợp với diễn biến dịch COVID-19 với điều kiện đảm bảo tổng số giờ làm thêm không quá 300 giờ/năm.
  7. Đẩy nhanh việc đàm phán, công nhận lẫn nhau về “Hộ chiếu vắc xin” với các quốc gia, vùng lãnh thổ, đối tác nhằm mở cửa nền kinh tế khi điều kiện cho phép
  8. Tiếp tục rà soát quy trình, giải quyết thuận lợi việc nhập cảnh đối với các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài và thân nhân vào Việt Nam, đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch.

Tất cả các chủ đề trên, chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí với mong muốn mang đến những động viên tốt đẹp nhất tới các chuyên gia, lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Với tất cả sự trân trọng và lời chúc bình an,

Xem thêm:

Cách tiết kiệm chi phí ngân hàng tối ưu các lợi ích tài chính

Tạm ngưng – giải thể theo các thủ tục kinh doanh tại Việt Nam

09 tiêu chí đánh giá hoạt động chống dịch an toàn – cho phép doanh nghiệp hoạt động lại sau 30/9/2021

Hướng dẫn chi tiết việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Search