NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM LÀM VIỆC DƯỚI 14 NGÀY

Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc dưới 14 ngày

NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM LÀM VIỆC DƯỚI 14 NGÀY

(Last Updated On: Tháng Bảy 23, 2021)
Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc dưới 14 ngày

Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc dưới 14 ngày

Chính phủ Việt Nam đã cho phép người nước ngoài vào Việt Nam làm việc ngắn ngày, Bộ Y tế đã xây dựng hướng dẫn y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày. Sau đây là các cập nhật của chúng tôi:

ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

 1. Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc dưới 14 ngày bao gồm:
  • Nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp cùng thân nhân và các đối tượng theo thỏa thuận với từng nước (sau đây gọi tắt là chuyên gia);
  • Khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ.
 1. Những người tiếp xúc với chuyên gia và khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ trong quá trình nhập cảnh và làm việc tại Việt Nam.

NGUYÊN TẮC CHUNG

 1. Không phải cách ly y tế tập trung 14 ngày song phải tuân thủ nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
 2. Những người tiếp xúc với chuyên gia và khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe, khi có một trong các biểu hiện: sốt, ho, đau rát họng hoặc khó thở thì thông báo cho cơ quan quản lý và y tế địa phương.
 3. Nơi lưu trú cho chuyên gia và khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ phải đảm bảo theo các quy định về cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19” hoặc cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch COVID-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả”.
 4. Chuyên gia và khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ phải có bảo hiểm y tế quốc tế hoặc cơ quan, tổ chức mời chuyên gia và khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ cam kết chi trả chi phí điều trị trong trường hợp bị mắc COVID-19. Chuyên gia phải vào trước thời gian làm việc dự kiến 01 ngày để thực hiện các quy định liên quan đến giám sát y tế;
 5. Toàn bộ kinh phí cho việc cách ly, phương tiện đưa đón, xét nghiệm COVID- 19 do đơn vị, tổ chức mời chuyên gia chi trả. Đối với khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ thì được miễn thu phí (trừ chi phí cách ly tại khách sạn theo nguyện vọng).
 6. Sau 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh, nếu chuyên gia và khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ tiếp tục có nhu cầu ở lại Việt Nam làm việc và kết quả SARS-CoV-2 âm tính thì được làm việc bình thường, không cần cách ly.

CÁC YÊU CẦU PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đối với người nhập cảnh là chuyên gia

 • Trước khi nhập cảnh
 • Tại nơi xuất, nhập cảnh
 • Tại nơi lưu trú
 • Tại nơi diễn ra cuộc họp, ký kết
 • Trước cuộc họp, ký kết
 • Trong cuộc họp, ký kết
 • Sau cuộc họp, ký kết
 • Tại nơi làm việc, đi thực địa

Đảm bảo phương tiện đưa đón chuyên gia

Tổ chức việc đưa đón chuyên gia từ nơi nhập cảnh về nơi lưu trú và trong suốt quá trình ở Việt Nam bằng phương tiện riêng đảm bảo các yêu cầu sau:

 1. Yêu cầu lái xe, chuyên gia phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển.
 2. Bố trí dung dịch sát khuẩn tay trên xe gần cửa ra vào để các chuyên gia sát khuẩn tay trước khi lên xe và trong quá trình di chuyển.
 3. Tiến hành vệ sinh khử khuẩn xe đưa đón chuyên gia theo hướng dẫn tại.

VIVA là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. Chúng tôi liên tục nỗ lực tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ may đo và độc quyền liên quan đến việc gia nhập thị trường và tuân thủ kinh doanh, giúp giữ tín nhiệm doanh nghiệp theo cách tối ưu, xuyên suốt trong kinh doanh tại Việt Nam.

Vui lòng liên hệ với chuyên viên của chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

 

Footer content bài viết con

 

Tham vấn cùng chuyên gia

Xem thêm:

Hậu covid 19 – cơ hội và nguồn lực chấn hưng doanh nghiệp

Thế giới thời hậu covid-19 và sự phục hồi kinh tế ở Việt Nam

Lao động nước ngoài tại Việt Nam – hồ sơ và các thủ tục cần tuân thủ

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam – những điều cần biết

Hồ sơ và thủ tục tuân thủ dành cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam

Hậu covid 19, Việt Nam sẽ “lột xác”, mang lại lợi thế to lớn cho doanh nghiệp

Miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam – những điều cần biết

Covid 19 – dụng Binh Pháp Tôn Tử, rằng “biết chờ thời mới có thể thành thục vươn lên” error: Alert: Content is protected !!