Mobile menu icon
MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

Miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Theo luật Việt Nam, những người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam có ý định ở lại từ ba tháng trở lên được yêu cầu phải có giấy phép lao động và Visa lao động hoặc Visa kinh doanh. Trong nhiều trường hợp người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động là bất hợp pháp và hợp đồng lao động đã ký trước đó sẽ hoàn toàn vô hiệu. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để tránh vi phạm các quy định liên quan đến miễn giấy phép lao động và thu hồi giấy phép lao động ở Việt Nam.

Xem thêm: Giấy phép lao động tại Việt Nam: 20 trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động

TẠI SAO PHẢI CÓ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG?

 • Người lao động nước ngoài phải xuất trình giấy phép lao động khi làm thủ tục xuất nhập cảnh và khi nhận được yêu cầu từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động (trừ các trường hợp được miễn giấy phép lao động) sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam theo quy định của Chính phủ.
 • Chủ sử dụng lao động nước ngoài không có giấy phép lao động sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

 • Thành viên góp vốn, chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.
 • Trưởng Văn phòng đại diện, Giám đốc dự án của các tổ chức quốc tế, tổ chức phi Chính phủ tại Việt Nam.
 • Những người ở Việt Nam dưới 3 tháng để cung cấp các dịch vụ bán hàng.
 • Lao động được tái điều động trong những doanh nghiệp đã tham gia vào 11 ngành dịch vụ được quy định trong cam kết về dịch vụ giữa Việt Nam và WTO, bao gồm: kinh doanh, truyền thông, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, giải trí và giao thông.
 • Lao động đến Việt Nam để thực hiện các dịch vụ tư vấn kỹ thuật hoặc các nhiệm vụ khác phục vụ nghiên cứu, phát triển, thẩm định, đánh giá và quản lý.
 • Người lao động là giáo viên của tổ chức nước ngoài do tổ chức đó cử ra để giảng dạy tại các trường quốc tế thuộc phạm vi quản lý của cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
 • Người lao động nước ngoài là các tình nguyện viên.
 • Người lao động có bằng thạc sỹ trở lên và hoạt động trong dịch vụ tư vấn, giảng dạy hoặc nghiên cứu khoa học tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng nghề trong vòng 30 ngày.
 • Lao động nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện các thoả thuận quốc tế mà các cơ quan nhà nước ở trung ương, cơ quan nhà nước ở địa phương và các tổ chức chính trị xã hội trung ương là những người ký kết.

TRƯỜNG HỢP BỊ THU HỒI GIẤY PHÉP

 • Nội dung của đơn xin cấp hoặc cấp lại giấy phép lao động được xác nhận là không có thật.
 • Giấy phép lao động hết hạn.
 • Người lao động nước ngoài hoặc người sử dụng lao động không tuân thủ các nội dung trong giấy phép lao động đã được cấp.
 • Hợp đồng lao động chấm dứt.
 • Nội dung hợp đồng lao động không phù hợp với nội dung của giấy phép lao động đã được cấp.
 • Hợp đồng hoặc thỏa thuận tại Việt Nam đã hết hạn hoặc chấm dứt.
 • Đối tác nước ngoài thông báo bằng văn bản cho biết người lao động nước ngoài không còn làm nhiệm vụ tại Việt Nam.
 • Đối tượng sử dụng lao động đóng cửa.
 • Các cơ quan có thẩm quyền có văn bản yêu cầu thu hồi giấy phép lao động do những vi phạm pháp luật Việt Nam mà người lao động nước ngoài phạm phải.

Bản thân các lao động nước ngoài và người sử dụng lao động nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trong lĩnh vực này, nhằm thực hiện đủ và đúng các yêu cầu được đưa ra đối với lao động nước ngoài như khai thuế thu nhập cá nhân, thẻ tạm trú, Giấy phép lao động, Visa, Miễn giấy phép lao động, … để tránh các khoản tiền phạt không cần thiết từ phía cơ quan.

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA Business Consulting là Công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh theo qui định địa phương từ năm 2006. VIVA đang cấp dịch vụ quản trị diều hành hỗ trợ trực tiếp cho các CEO, người quản lý doanh nghiệp và hằng ngàn công ty FDI.

Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị và kiểm soát nội bộ.  Chúng tôi đã phục vụ thành công hằng ngàn khách hàng là những công ty danh tiếng đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực: Dệt may, năng lượng, dược phẩm, quảng cáo, nông nghiệp...

Sự khác biệt của VIVA là cách làm việc trọn gói – luôn đảm bảo kết quả cuối cùng – theo cách xuất sắc, tối ưu, vượt trội của người thạo nghề.

 

VIVA không chỉ cung cấp dịch vụ thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh mà đặt sự an toàn, tối ưu của khách hàng làm trọng tâm khi thiết kế các giải pháp, đa dạng các nguồn lực nhằm giải quyết triệt để các rủi ro tiềm tàng, giúp mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh và cảm hứng kinh doanh cho khách hàng.

Trên nền tảng chuyên môn sâu rộng và đồng bộ về Luật kinh doanh – Quản lý thuế – Quản lý quan hệ lao động – Tài chính kế toán – Quản trị doanh nghiệp, kết hợp với qui trình làm việc khép kín từ tư vấn, triển khai, bàn giao, hỗ trợ vận hành giúp chúng tôi có khả năng bảo vệ và đảm bảo cho khách hàng theo cách toàn diện.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

“Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân thành công nào, họ sẽ luôn luôn nói rằng họ đã có một cố vấn tuyệt vời tại một số nơi trên hành trình đã chọn”.

 

Thông tin về giấy phép lao động cho người nước ngoài:

 1. Giấy phép lao động – điều kiện và thủ tục tuân thủ
 2. Giấy phép lao động tại Việt Nam: các qui định và hướng dẫn
 3. Lao động nước ngoài được miễn giấy phép lao động khi kết hôn với người Việt Nam
 4. Giấy phép lao động tại Việt Nam: 20 trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động

Các thủ tục tuân thủ dành cho người nước ngoài tại Việt Nam:

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
HotlineZaloWhatsappEmailGoogle maps
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Tìm kiếm