Điều Kiện Cấp Thẻ APEC

Điều kiện cấp thẻ APEC dành cho doanh nhân Việt Nam

Điều Kiện Cấp Thẻ APEC

Điều kiện cấp thẻ APEC dành cho doanh nhân Việt Nam

Điều kiện cấp thẻ APEC dành cho doanh nhân Việt Nam

 

Thẻ doanh nhân APEC có hiệu lực 5 năm và được phép gia hạn, với các tính năng đặc quyền như không cần xin visa, không giới hạn số lần nhập cảnh, thời gian lưu trú lên đến 90 ngày, lối đi riêng tại các sân bay, ưu tiên Visa đi Hoa Kỳ, Châu Âu… 

1. DOANH NHÂN ĐƯỢC CẤP THẺ BAO GỒM

 • Chủ tịch.
 • Tổng giám đốc.
 • Phó tổng giám đốc.
 • Thành viên hội đồng quản trị.
 • Giám đốc.
 • Kế toán trưởng.
 • Trưởng phòng.
 • Trưởng chi nhánh, …

2. ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ APEC ĐỐI VỚI DOANH NHÂN

A. Yêu cầu với doanh nhân

 • Là người từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự.
 • Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC. (Cấp mới thẻ ABTC )
 • Đang làm việc tại các Doanh nghiệp có đủ điều kiện được cấp thẻ APEC.
 • Là chủ sở hữu, thành viên góp vốn hoặc làm việc theo hợp đồng lao động (có hợp đồng lao động đã giao kết không xác định thời hạn) có thời gian làm việc tại doanh nghiệp trước khi đề nghị cấp thẻ ABTC tối thiểu là 12 tháng.
 • Có nhu cầu thường xuyên với các chuyến đi ngắn hạn tới các nền kinh tế thành viên thuộc các nước của khối APEC để ký kết, thực hiện các cam kết kinh doanh trong khu vực các nước thuộc khối APEC.

B. Yêu cầu với doanh nghiệp

Doanh nghiệp nơi Doanh nhân làm việc cũng buộc phải đáp ứng được các điều kiện cấp thẻ APEC, bao gồm:

 • Doanh nghiệp có doanh thu sản xuất kinh doanh tối thiểu 10 tỉ Việt Nam đồng hoặc có tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tối thiểu tương đương 10 tỉ Việt Nam đồng trong năm gần nhất.
 • Doanh nghiệp có các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư và dịch vụ với các đối tác trong các nền kinh tế thành viên tham gia thẻ ABTC.
  • Điều kiện chứng minh là phải có ít nhất một Hợp đồng đã thực hiện không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC.
  • Hồ sơ chứng minh là một trong các loại giấy tờ: Hợp đồng ngoại thương, hợp đồng liên doanh, hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ kèm theo bản sao một trong các chứng từ liên quan thể hiện việc có thực hiện hợp đồng đã ký kết như: chứng thư tín dụng, L/C, vận đơn, tờ khai hải quan, hóa đơn thanh toán hoặc giấy tờ xác nhận khác về việc thực hiện hợp đồng không quá 12 tháng tính đến thời điểm xin xét cho phép sử dụng thẻ ABTC với các đối tác thuộc nền kinh tế thành viên APEC tham gia chương trình thẻ ABTC.
 • Doanh nghiệp chấp hành tốt pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội cũng như quy định về sử dụng thẻ ABTC. Nghĩa là không còn khoản nợ bảo hiểm, thuế, khoản phạt chưa thanh toán…

 


Tự hào là nhà tư vấn gắn với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Việt Nam từ năm 2006 khi Việt Nam mới bước đầu gia nhập WTO, chúng tôi hân hạnh được chia sẻ với quí khách những tình huống, trải nghiệm và các giải pháp thực tế về quản lý các thủ tục trong kinh doanh tại Việt Nam theo quy định và văn hóa địa phương.

Với ấn phẩm Thẻ Doanh Nhân ABTC – Visa Đặc Quyền Đến 19 Nước Trong Khối APEC, VIVA Business Consulting hi vọng mang đến cho Quí khách một hệ thống những thông tin hữu ích về việc quản lý và sử dụng thẻ ABTC.

Kính chúc Quí Doanh Nhân luôn thành công rạng ngời trong sự nghiệp kinh doanh của mình!

 

THẺ DOANH NHÂN APEC

VISA ĐẶC QUYỀN ĐẾN 19 NƯỚC TRONG KHỐI APEC

Điều kiện làm thẻ APEC

TẢI VỀ


 

Là nhà tư vấn doanh nghiệp về các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh tại Việt Nam từ trước năm 2006, Viva cung cấp dịch vụ độc quyền theo cách tích hợp, hài hoà đồng thời cả 05 nền tảng chuyên sâu gồm Luật kinh doanh -  Kế toán tài chính - Quản lý thuế - Quản trị quan hệ lao  động - Thủ tục hành chính trong kinh doanh cùng với  sự kế thừa kinh nghiệm tổng cộng lên đến hằng trăm năm cho mỗi công việc.

Kiến thức chuyên môn sâu rộng và năng lực quản trị kết nối các nguồn lực địa phương giúp chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp chuyên môn đặc biệt, vượt lên các giới hạn thông thường và mong đợi của khách hàng.

Đăng Ký Tư Vấn


Xem thêm:

Thẻ doanh nhân APEC là gì?

Thủ tục làm thẻ doanh nhân APEC

Quy Định Về Sử Dụng Thẻ Doanh Nhân APEC

Thẻ Doanh Nhân APEC – 20 Câu Hỏi Thường Gặp

Last Updated on Tháng Một 7, 2021

Summary
Điều kiện cấp thẻ APEC
Article Name
Điều kiện cấp thẻ APEC
Description
Điều kiện cấp thẻ APEC đối với Doanh nhân của các Doanh nghiệp: Là người từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế hoặc không bị mất năng lực hành vi dân sự; Có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn sử dụng ít nhất 03 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC (Cấp mới thẻ ABTC );
Author
Publisher Name
VIVA BUSINESS CONSULTING
Publisher Logo


error: Alert: Content is protected !!