Thẻ Doanh Nhân APEC – Visa Đặc Quyền Đến 19 Nước – Những Điều Cần Biết

Thẻ doanh nhân APEC - những điều cần biết

Thẻ Doanh Nhân APEC – Visa Đặc Quyền Đến 19 Nước – Những Điều Cần Biết

Thẻ doanh nhân APEC - những điều cần biết

Thẻ doanh nhân APEC – những điều cần biết

 

Từ sau Luật doanh nghiệp 2000, Việt Nam có một lớp doanh nghiệp, doanh nhân đời đầu trong thời kỳ hội nhập. Trải qua sóng gió và thử thách, nay đã tích lũy được nội lực trở thành những doanh nhân thành đạt. Thẻ doanh nhân APEC (APEC Business Travel Card hay còn gọi là thẻ ABTC) như một tấm danh thiếp dành cho những doanh nhân chân chính, thành đạt, có đóng góp cho xã hội.

Không chỉ là visa đặc quyền mang lại lợi ích kinh tế, thẻ doanh nhân APEC thực sự là một tấm danh thiếp danh giá trong kinh doanh vì chủ nhân phải đáp ứng được những yêu cầu tuân thủ và qui trình khắt khe, nghiêm ngặt nhất.

THẺ DOANH NHÂN APEC LÀ GÌ?

Thẻ được dành riêng cho doanh nhân trong khối APEC để tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ; tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác giữa các quốc gia thành viên Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Thái Bình Dương.

Hiện Thẻ doanh nhân APEC có hiệu lực trên 19 nước và vùng lãnh thổ thuộc khối APEC, trong đó có Úc, New Zealand, Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Nga, Mexico…

Hơn 200.000 thẻ đã được cấp cho Doanh nhân thuộc khối APEC. Tính đến nay đã có gần 40.000 thẻ ABTC được cấp cho các doanh nhân Việt Nam kể từ tháng 9-2005.

Mẫu thẻ doanh nhân APEC

Mẫu thẻ doanh nhân APEC

 

NHỮNG ĐẶC QUYỀN CỦA THẺ DOANH NHÂN APEC

Với thẻ APEC, doanh nhân có thể :

  • Chủ động công tác đến 19 nước thành viên APEC mà KHÔNG cần xin visa.
  • Được phép lưu trú lên đến 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh
  • Được phép nhập cảnh nhiều lần trong thời gian 5 năm.
  • Được ưu tiên đi lối đi riêng tại các sân bay.
  • Được ưu tiên trong quá trình xin visa các nước phát triển khác như Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức…

Xem thêm: Lợi ích của Thẻ Doanh nhân ABTC – visa đặc quyền đến 19 nước trong khối APEC

Theo nghiên cứu của Cơ quan hỗ trợ chính sách APEC (APEC Policy Support Unit), thẻ ATBC giúp giảm 38% chi phí đi công tác nước ngoài của doanh nhân trong các nền kinh tế thành viên APEC. Theo đó, thẻ ABTC giúp Doanh nhân chủ động hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí đồng thời có được nhiều lợi ích kinh tế khác.

Các quốc gia/ vùng lãnh thổ tham gia chương trình thẻ ABTC gồm:

Úc, Brunei, Chile, Trung Quốc, Đặc khu hành chính Hong Kong, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Singapore, Lãnh thổ Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam

Thời hạn lưu trú cụ thể ở 19 nước thành viên chấp nhận chương trình thẻ APEC

Thời hạn lưu trú cụ thể ở 19 nước thành viên chấp nhận chương trình thẻ APEC

BẠN CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP THẺ DOANH NHÂN APEC?

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, là cơ quan chủ trì việc cấp thẻ ABTC. Để sở hữu chiếc visa đặc quyền này, bạn cần phải tuân thủ những yêu cầu và quy trình làm thủ tục vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt.

Đối tượng được xem xét cấp thẻ doanh nhân APEC gồm: (i) Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước; (ii) Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam; (iii) Một số trường hợp khác như lãnh đạo các ngành kinh tế, công chức, viên chức nhà nước có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC, Trưởng, Phó cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại các nền kinh tế thành viên tham gia chương trình ABTC…

Để có thông tin chi tiết hơn về quy trình cấp thẻ doanh nhân APEC, bạn có thể tham khảo điều kiện cấp thẻ các thủ tục cấp thẻ APEC.

Đừng ngại là Doanh nghiệp vừa và nhỏ

APEC không chỉ là sân chơi của các Doanh nghiệp lớn mà còn mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, chiếm tới 97% khối doanh nghiệp APEC, đóng góp 60% GDP và tạo 50% việc làm tại các nền kinh tế thành viên. Do đó, hỗ trợ các doanh nghiệp này là một trong ba trụ cột hợp tác chính của APEC.

Các Doanh nghiệp Việt Nam nên nắm bắt cơ hội trong kinh doanh để không chỉ sánh bước cùng các quốc gia trong khu vực mà còn tiến ra thế giới. Trong quá trình đó, Thẻ Doanh nhân APEC chính là tấm danh thiếp danh giá giúp các Doanh nhân Việt khẳng định uy tín và năng lực của mình.

Căn cứ pháp lý

  • Quyết định 45/2006/QĐ-TTg ngày 28/02/2006 của Thủ tướng Chính phủ Ban hành Quy chế cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC
  • Thông tư số 10/2006/TT-BCA ngày 18/9/2006 Hướng dẫn thực hiện quy chế cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC ban hành kèm theo Quyết định số 45/2006/QĐ-TTg ngày 28/02/2006 của Thủ tướng Chính phủ.

Tự hào là nhà tư vấn gắn với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước tại Việt Nam từ năm 2006 khi Việt Nam mới bước đầu gia nhập WTO, chúng tôi hân hạnh được chia sẻ với quí khách những tình huống, trải nghiệm và các giải pháp thực tế về quản lý các thủ tục trong kinh doanh tại Việt Nam theo quy định và văn hóa địa phương.

Ấn phẩm dưới đây “Thẻ Doanh Nhân ABTC – Visa Đặc Quyền Đến 18 Nước Trong Khối APEC”, VIVA Business Consulting hi vọng mang đến cho Quí khách một hệ thống những thông tin hữu ích về việc quản lý và sử dụng thẻ ABTC.

Kính chúc Quí Doanh Nhân luôn thành công rạng ngời trong sự nghiệp kinh doanh của mình!

VIVA Business Consulting Service Co., Ltd.

 

THẺ DOANH NHÂN APEC

VISA ĐẶC QUYỀN ĐẾN 19 NƯỚC TRONG KHỐI APECthẻ doanh nhân apec visa đặc quyền đến 19 nước

TẢI VỀ


 

Là nhà tư vấn doanh nghiệp về các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh tại Việt Nam từ trước năm 2006, Viva cung cấp dịch vụ độc quyền theo cách tích hợp, hài hoà đồng thời cả 05 nền tảng chuyên sâu gồm Luật kinh doanh -  Kế toán tài chính - Quản lý thuế - Quản trị quan hệ lao  động - Thủ tục hành chính trong kinh doanh cùng với  sự kế thừa kinh nghiệm tổng cộng lên đến hằng trăm năm cho mỗi công việc.

Kiến thức chuyên môn sâu rộng và năng lực quản trị kết nối các nguồn lực địa phương giúp chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp chuyên môn đặc biệt, vượt lên các giới hạn thông thường và mong đợi của khách hàng.

Tham vấn cùng chuyên gia


Xem thêm về thẻ doanh nhân APEC:

Thẻ APEC là gì?

Thủ Tục Làm Thẻ APEC

Điều Kiện Cấp Thẻ APEC

Các lưu ý khi sử dụng thẻ APEC

Quy Định Về Sử Dụng Thẻ APEC

20 Câu Hỏi Thường Gặp Về Thẻ APEC

Thiết Lập Hồ Sơ Tín Nhiệm Doanh Nghiệp – Thẩm Định Giá Trị Doanh Nghiệp

 

Last Updated on Tháng Sáu 16, 2021