THÀNH LẬP VÀ VẬN HÀNH MỘT DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM
ĐỊA CHỈ ĐĂNG KÝ KINH DOANH – 9 LƯU Ý ĐẶC BIỆT

Địa chỉ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc văn phòng đại diện nước ngoài

THÀNH LẬP VÀ VẬN HÀNH MỘT DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM
ĐỊA CHỈ ĐĂNG KÝ KINH DOANH – 9 LƯU Ý ĐẶC BIỆT

(Last Updated On: Tháng Mười 4, 2022)

Địa chỉ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc văn phòng đại diện nước ngoài Địa chỉ đăng ký kinh doanh của một công ty hoặc văn phòng đại diện nước ngoài là nơi mà doanh nghiệp có được quyền sử dụng hợp pháp để làm thủ tục đăng ký xin giấy phép và tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh. Sau đây là 09 lưu ý quan trọng liên quan đến địa chỉ đăng ký kinh doanh:

  1. Bộ hồ sơ bắt buộc phải có là Bản sao biên bản ghi nhớ (MOU) hoặc thỏa thuận thuê địa điểm hoặc các tài liệu chứng minh quyền khai thác, sử dụng địa điểm để đặt trụ sở văn phòng. Bản sao giấy tờ về địa chỉ đăng ký kinh doanh dự kiến đặt trụ sở theo quy định của pháp luật liên quan.
  2. Tùy theo yêu cầu thực tế, doanh nghiệp được quyền chọn địa điểm kinh doanh để đặt trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, điểm trưng bày – bán hàng, nhà máy, kho hàng.
  3. Có một số nơi sẽ bị hạn chế cấp giấy đăng ký kinh doanh cần phải tránh như: các chung cư không có chức năng thương mại, hoặc các tòa nhà hay nhà máy chưa hoàn tất thủ tục giấy tờ về đất đai hoặc người cho thuê không có chức năng kinh doanh bất động sản, hoặc một số địa điểm sẽ không cấp giấy phép cho một số ngành nghề nhất định.
  4. Văn phòng đại diện và công ty có vốn đầu tư nước ngoài đặc biệt phải đáp ứng các điều kiện về điều kiện an ninh, phòng cháy chữa cháy, và các hồ sơ liên quan đến nhà và đất cho thuê.
  5. Một số địa bàn có thể được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp từ miễn 04 năm, giảm 09 năm đến 15 năm.
  6. Có các phương án hỗn hợp giữa sử dụng địa chỉ văn phòng ảo với địa điểm làm việc văn phòng thực tế.
  7. Nhà sáng lập cần có sự tìm hiểu, lựa chọn, tham vấn chính xác trước khi ký hợp đồng, đặt cọc, thậm chí là đầu tư chi phí sửa chữa văn phòng… và sau đó không thể đăng ký kinh doanh.
  8. Soạn thảo và ký kết hợp đồng thuê cũng cần phải lưu ý đặc biệt đến các điều khoản về thanh toán – đặt cọc – quyền và nghĩa vụ các bên – các tình huống phát sinh để ngăn chặn và phòng ngừa các rủi ro với bên cho thuê trong suốt thời gian hợp đồng.
  9. Người sáng lập có thể đứng ra ký hợp đồng thuê địa chỉ đăng ký kinh doanh trước khi doanh nghiệp được thành lập. Hợp đồng này sẽ được công ty kế thừa ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trải nghiệm thực tế và am hiểu sâu sắc về các qui định liên quan đến luật kinh doanh tại Việt Nam, VIVA luôn cung cấp các giải pháp và nguồn lực để đảm bảo về những giải pháp toàn diện, hài hòa, tối ưu trong việc quản lý hợp đồng thuê và thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, nhận diện và phòng ngừa các rủi ro.

Xin vui lòng trao đổi ngay với chuyên gia của chúng tôi nếu bạn có bất kỳ sự quan tâm hay thắc mắc nào có liên quan.

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA Business Consulting là nhà tư vấn duy nhất tại Việt Nam giúp quản trị toàn diện các thủ tục tuân thủ cho văn phòng đại diện nước ngoài từ khi Gia nhập thị trường - Tuân thủ trong hoạt động - Quản lý các thay đổi - Quản lý giải thể và chuyển đổi văn phòng đại diện thành công ty con

Chúng tôi giúp các nhà quản lý nhận diện rủi ro, phòng ngừa từ trước khi vấn đề có thể xảy ra, từ đó cùng tuân thủ đúng và tối ưu mọi qui định tại Việt Nam ngay từ bước đầu tiên.

 

 

Xem thêm:error: Alert: Content is protected !!