Mobile menu icon
COVID 19
HỘ CHIẾU VACCINE VÀ CÁCH LY SAU NHẬP CẢNH

COVID 19
HỘ CHIẾU VACCINE VÀ CÁCH LY SAU NHẬP CẢNH

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

Đăng ký hộ chiếu Vaccine và cách ly sau nhập cảnh

Kính thưa Quí khách,

Chúng tôi xin được cập nhật các xu hướng và qui định mới từ đầu năm 2022, liên quan đến Hộ chiếu vaccine nước ngoài và của Việt Nam cũng như thời gian cách ly sau nhập cảnh.

XU HƯỚNG VỀ HỘ CHIẾU VACCINE TỪ NĂM 2022

 1. Công nhận hộ chiếu vaccine từ nước ngoài: “Hộ chiếu Vaccine” chính là Chứng nhận tiêm chủng hoặc Chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc theo mẫu chuẩn được Việt Nam công nhận.
 2. Theo xác nhận từ Bộ Ngoại giao, tính đến tháng 12 2021 Việt Nam đang tạm thời công nhận hộ chiếu vaccine của 78 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được giới thiệu chính thức đến Bộ Ngoại giao. Theo đó, người mang các giấy tờ này được sử dụng trực tiếp ở Việt Nam và được giảm thời gian cách ly tập trung so với thời gian thông thường.
 3. Hộ chiếu vaccine từ Việt Nam: Hiện Việt Nam đang ban hành mẫu hộ chiếu vaccine theo tiêu chuẩn quốc tế và khẩn trương trao đổi để đẩy nhanh việc công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam với khoảng 80 đối tác, trong đó có Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, ASEAN, Liên minh Châu Âu…
 4. Mẫu “Hộ chiếu vaccine” phải được cấp đồng thời ở dạng giấy và điện tử (có mã xác thực điện tử); do các quốc gia có hệ số an toàn cao, tỉ lệ tiêm chủng rộng rãi cấp; vaccine phải được Tổ chức Y tế thế giới, Trung tâm kiểm soát Dịch bệnh Mỹ hoặc Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu hoặc Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các qui định và hướng dẫn mới có liên quan, trực tiếp hỗ trợ các chuyên gia, doanh nhân trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến cấp hộ chiếu vaccine, hợp pháp lãnh sự…

NỚI LỎNG BIỆN PHÁP CÁCH LY ĐỐI VỚI NGƯỜI NHẬP CẢNH KỂ TỪ 01/2022

Ngoài việc công nhận hộ chiếu vacccine, kể từ ngày 01/01/2022, theo hướng dẫn chính thức của Bộ Y tế tại văn bản Số 10688/BYT-MT ngày 16/12/2021, Việt Nam sẽ áp dụng các biện pháp nới lỏng, giảm bớt các điều kiện và thủ tục khi nhập cảnh.

1. Điều kiện chung khi nhập cảnh:

 • Người nhập cảnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.
 • Có cài đặt và khai báo y tế bằng ứng dụng PC-COVID khi đến Việt Nam.
 • Công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thân nhân chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin COVID-19 sẽ thực hiện tiêm miễn phí trong thời gian thực hiện cách ly.

2. Các biện pháp nới lỏng dành cho Người nhập cảnh:

Đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19:

 • Không cần cách ly tập trung, trong 03 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh: người nhập cảnh tự theo dõi sức khoẻ tại nơi lưu trú; không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú.
 • Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 (RT-PCR) vào ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi sức khoẻ đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Đối với người nhập cảnh chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều:

 • Được cách ly tại nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày nhập cảnh; xét nghiệm vào ngày thứ 3 và ngày thứ 7. Nếu âm tính thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày.
 • Trường hợp Người nhập cảnh dưới 18 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên; phụ nữ có thai; hoặc có bệnh nền: Được cách ly tại nơi lưu trú cùng người thân để chăm sóc. Người chăm sóc đã phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

MỞ RỘNG ĐỐI TƯỢNG NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI, NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI VÀ THÂN NHÂN

 1. Mở rộng đối tượng được phép nhập cảnh: Ngoài việc tạo điều kiện cho chuyên gia, kỹ sư, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài, du khách quốc tế nhập cảnh, Việt Nam đang quan tâm cho phép nới lỏng, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục nhập cảnh đối với các các trường hợp đến Việt Nam để tìm hiểu thị trường, dự hội nghị, hội thảo, thăm thân và người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân. Dự kiến trong tháng 12/2021 sẽ có các hướng dẫn áp dụng chi tiết và có hiệu lực từ tháng 01/2022.
 2. Mở cửa các chuyến bay thương mại quốc tế: Tới Bắc Kinh/Quảng Châu, Tokyo, Seoul, Đài Bắc, Bankok, Singapore, Viêng Chăn, Phnom Penh, San Francisco/ Los Angeles…

Ngoài việc cập nhật các qui định chính thức, chúng tôi đồng thời hỗ trợ các chuyên gia nước ngoài theo cách trọn gói từ việc chuẩn bị hồ sơ đáp ứng điều kiện đến quản lý các thủ tục cho đến khi nhập cảnh, hoàn tất cách ly, giúp các chuyên gia sẵn sàng làm việc tại Việt Nam theo cách nhanh chóng.

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA Business Consulting là Công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh theo qui định địa phương từ năm 2006. VIVA đang cấp dịch vụ quản trị diều hành hỗ trợ trực tiếp cho các CEO, người quản lý doanh nghiệp và hằng ngàn công ty FDI.

Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị và kiểm soát nội bộ.  Chúng tôi đã phục vụ thành công hằng ngàn khách hàng là những công ty danh tiếng đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực: Dệt may, năng lượng, dược phẩm, quảng cáo, nông nghiệp...

Sự khác biệt của VIVA là cách làm việc trọn gói – luôn đảm bảo kết quả cuối cùng – theo cách xuất sắc, tối ưu, vượt trội của người thạo nghề.

 

VIVA không chỉ cung cấp dịch vụ thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh mà đặt sự an toàn, tối ưu của khách hàng làm trọng tâm khi thiết kế các giải pháp, đa dạng các nguồn lực nhằm giải quyết triệt để các rủi ro tiềm tàng, giúp mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh và cảm hứng kinh doanh cho khách hàng.

Trên nền tảng chuyên môn sâu rộng và đồng bộ về Luật kinh doanh – Quản lý thuế – Quản lý quan hệ lao động – Tài chính kế toán – Quản trị doanh nghiệp, kết hợp với qui trình làm việc khép kín từ tư vấn, triển khai, bàn giao, hỗ trợ vận hành giúp chúng tôi có khả năng bảo vệ và đảm bảo cho khách hàng theo cách toàn diện.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

“Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân thành công nào, họ sẽ luôn luôn nói rằng họ đã có một cố vấn tuyệt vời tại một số nơi trên hành trình đã chọn”.

 

 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
HotlineZaloWhatsappEmailGoogle maps
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Tìm kiếm