Mobile menu icon
THẺ DOANH NHÂN APEC
QUI ĐỊNH VỀ BÁO CÁO SỬ DỤNG VÀ CẤP LẠI

THẺ DOANH NHÂN APEC
QUI ĐỊNH VỀ BÁO CÁO SỬ DỤNG VÀ CẤP LẠI

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

Thẻ doanh nhân APEC - báo cáo sử dụng và cấp lại

VIVA xin được lưu ý tới quí khách về quy định về thẻ doanh nhân APEC với các nội dung như sau:

QUY ĐỊNH VỀ BÁO CÁO SỬ DỤNG THẺ DOANH NHÂN APEC

  • Tùy theo yêu cầu từng địa phương, doanh nhân được cấp thẻ APEC phải báo cáo định kỳ hàng năm tình hình sử dụng thẻ gồm các nội dung theo mẫu để gửi về các cơ quan có thẩm quyền nơi cấp thẻ. Thời gian báo cáo chậm nhất là ngày 31 tháng 01 của năm kế tiếp.
  • Doanh nhân được cấp thẻ APEC chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin kê khai trong báo cáo và chấp hành đúng pháp luật Nhà nước Việt Nam, cũng như các quy định của các nước và vùng lãnh thổ thành viên APEC áp dụng đối với người mang thẻ APEC.
  • Doanh nhân Việt Nam bị mất thẻ APEC phải thông báo cho cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an biết để hủy giá trị sử dụng thẻ  và thông báo cho các nước hoặc vùng lãnh thổ việc hủy giá trị của thẻ bị mất.

QUY ĐỊNH VỀ GIA HẠN – CẤP LẠI THẺ DOANH NHÂN APEC

Theo quy định mới, thẻ doanh nhân APEC có giá trị sử dụng 05 năm và không được gia hạn. Khi hết thời hạn sử dụng sẽ được cấp thẻ mới.

Ngoài ra, thẻ doanh nhân APEC được cấp lại trong trường hợp sau đây:

  • Khi thẻ doanh nhân APEC bị mất và doanh nhân đề nghị cấp lại.
  • Khi thẻ doanh nhân APEC bị hỏng và doanh nhân đề nghị cấp lại.
  • Thẻ doanh nhân APEC còn giá trị sử dụng nhưng doanh nhân đề nghị cấp lại.
  • Khi doanh nhân thay đổi số hộ chiếu.
  • Bị cơ quan có thẩm quyền của một nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên ghi trong thẻ lên thông báo thẻ không còn giá trị để nhập cảnh.

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA Business Consulting là Công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh theo qui định địa phương từ năm 2006. VIVA đang cấp dịch vụ quản trị diều hành hỗ trợ trực tiếp cho các CEO, người quản lý doanh nghiệp và hằng ngàn công ty FDI.

Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị và kiểm soát nội bộ.  Chúng tôi đã phục vụ thành công hằng ngàn khách hàng là những công ty danh tiếng đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực: Dệt may, năng lượng, dược phẩm, quảng cáo, nông nghiệp...

Sự khác biệt của VIVA là cách làm việc trọn gói – luôn đảm bảo kết quả cuối cùng – theo cách xuất sắc, tối ưu, vượt trội của người thạo nghề.

 

VIVA không chỉ cung cấp dịch vụ thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh mà đặt sự an toàn, tối ưu của khách hàng làm trọng tâm khi thiết kế các giải pháp, đa dạng các nguồn lực nhằm giải quyết triệt để các rủi ro tiềm tàng, giúp mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh và cảm hứng kinh doanh cho khách hàng.

Trên nền tảng chuyên môn sâu rộng và đồng bộ về Luật kinh doanh – Quản lý thuế – Quản lý quan hệ lao động – Tài chính kế toán – Quản trị doanh nghiệp, kết hợp với qui trình làm việc khép kín từ tư vấn, triển khai, bàn giao, hỗ trợ vận hành giúp chúng tôi có khả năng bảo vệ và đảm bảo cho khách hàng theo cách toàn diện.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

“Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân thành công nào, họ sẽ luôn luôn nói rằng họ đã có một cố vấn tuyệt vời tại một số nơi trên hành trình đã chọn”.

 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
HotlineZaloWhatsappEmailGoogle maps
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Tìm kiếm