Mobile menu icon
PHÂN TÍCH XU HƯỚNG TIẾP TỤC GIÃN CÁCH XÃ HỘI TẠI TP HCM TỪ 00 GIỜ 00 NGÀY 16 THÁNG 9 ĐẾN HẾT NGÀY 30 THÁNG 9 NĂM 2021

PHÂN TÍCH XU HƯỚNG TIẾP TỤC GIÃN CÁCH XÃ HỘI TẠI TP HCM TỪ 00 GIỜ 00 NGÀY 16 THÁNG 9 ĐẾN HẾT NGÀY 30 THÁNG 9 NĂM 2021

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

PHÂN TÍCH XU HƯỚNG TIẾP TỤC GIÃN CÁCH XÃ HỘI TẠI TP HCM
PHÂN TÍCH XU HƯỚNG TIẾP TỤC GIÃN CÁCH XÃ HỘI TẠI TP HCM

Ngày 15/9/2021, Uỷ ban Thành phố ban hành công văn số 3072/UBND-VX nhằm tiếp tục duy trì các biện pháp giãn cách xã hội sau khi đã áp dụng các công văn tương tự từ hồi giữa tháng 8 2021.

BỐI CẢNH VÀ XU HƯỚNG

 1. Sau nhiều đợt giãn cách từ cuối tháng 5/2021 và đặc biệt là đợt cao điểm từ 23/8/2021 đến 15/9/2021, về cơ bản, số ca nhiễm mới vẫn ở mức cao, tỷ lệ tử vong cũng cao.
 2. Chính quyền thành phố tại thời điểm này đang trông đợi vào hiệu lực tạo miễn dịch của hơn 8 triệu người đã được tiêm vaccine và tính toán đến khả năng chống chọi của hệ thống y tế địa phương, từ đó quyết định tiếp tục giãn cách thêm 1 đợt nữa từ 16/9 đến 30/9.
 3. Mặc dù từ cuối tháng 8/2021, từ lãnh đạo chính phủ tới lãnh đạo thành phố đều có thay đổi tư duy chiến lược, chuyển từ mục tiêu vét sạch F0 trong cộng đồng sang sống chung với lũ, tức không còn ưu tiên việc cách ly phong toả nữa mà ưu tiên chiến lược vaccine – y tế – hướng dẫn cách duy trì sức khoẻ cho người dân… nhưng tinh thần chung của công văn số 3072/UBND-VX vẫn không có gì thay đổi đáng kể. Cụ thể người dân vẫn không thể đi ra đường và phần lớn doanh nghiệp vẫn không thể hoạt động.

CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC PHÉP HOẠT ĐỘNG – CẤP GIẤY PHÉP RA ĐƯỜNG SAU 15/9

Trước bối cảnh tiếp tục bị giãn cách thêm 15 ngày, chỉ có một số nhóm doanh nghiệp sau đang được phép hoạt động:

 1. Ngân hàng, chứng khoán
 2. Ngành giao thông vận tải
 3. Cảng Hàng không quốc tế
 4. Cảng Tân Cảng Cát Lái
 5. Hệ thống phân phối
 6. Xuất nhập khẩu hàng hóa
 7. Ngành xây dựng
 8. Bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng
 9. Nhân viên y tế và lực lượng hỗ trợ y tế
 10. Lực lượng hỗ trợ, cứu trợ
 11. Dịch vụ viễn thông, báo chí, hạ tầng công nghệ thông tin
 12. Dịch vụ bưu chính nhà nước
 13. Dịch vụ công chứng
 14. Vệ sinh môi trường
 15. Dịch vụ bảo vệ
 16. Khách sạn, nhà nghỉ
 17. Xăng dầu, gas
 18. Sản xuất thực phẩm

DỰ ĐOÁN CHÍNH SÁCH MỞ CỬA SAU NGÀY 30/9/2021

Lý do để mở cửa trở lại:

 1. Việc giãn cách xã hội nghiêm ngặt kéo dài đang tạo ra các tác dụng phụ nghiêm trọng lên các quan hệ kinh tế xã hội, là mối đe doạ không thua kém dịch bệnh.
 2. Áp lực phải mở cửa nền kinh tế, giữ môi trường thu hút đầu tư, đặc biệt là áp lực của các hiệp hội doanh nghiệp, trong đó có hiệp hội các doanh nghiệp nước ngoài.
 3. Thay đổi tư duy chiến lược trong quản lý dịch bệnh và xã hội kết hợp hiệu ứng miễn dịch từ các đợt tiêm vaccine.

Cơ sở và điều kiện để doanh nghiệp có thể hoạt động trở lại:

 1. Khả năng cao sẽ không có thêm đợt giãn cách tiếp theo sau ngày 30/9/2021 nhưng vẫn có thể có sự mở cửa trong dè dặt, bao gồm hạn chế các lĩnh vực chưa thiết yếu, kèm theo các điều kiện về vaccine và y tế.
 2. Có thể sẽ ban hành qui định để chỉ doanh nghiệp – nhân viên nếu tiêm đủ vaccine – tức có thẻ xanh covid thì có thể được hoạt động ở mọi lĩnh vực.

CHIẾN LƯỢC CỦA DOANH NGHIỆP

Củng cố và chuẩn bị cho các kế hoạch kinh doanh cuối năm

 • Trước thách thức hôm nay từ Covid 19, sự sáng tạo và khả năng thích ứng của mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành nghề sẽ quyết định cho sự sống còn của doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, hệ thống quản trị nội bộ, vận dụng kịp thời các chính sách, ưu đãi từ nhà nước cũng giúp doanh nghiệp tăng cường năng lực chống chọi các thách thức, tạo sức đề kháng và nền tảng để bật dậy sau dịch.
 • Cuối năm là dịp cao điểm, có thể mang lại cơ hội bù đắp cho 4 tháng giãn cách.

Chủ động việc tiêm Vaccine cho nhân viên để đáp ứng điều kiện hoạt động sau 30/9

 • Lập danh sách lao động chờ tiêm vaccine.
 • Làm thủ tục đăng ký và quản lý việc tiêm vaccine cho nhân viên.
 • Giải trình và sắp xếp thứ tự ưu tiên trong trường hợp cần thiết.
 • Lưu ý việc tiêm mũi 2 cho ít nhất 30% lao động để chủ động việc đi lại.

CHÚNG TÔI ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NHÂN – DOANH NGHIỆP

VIVA sẵn sàng hỗ trợ Quí khách việc:

 • Xin giấy phép đi đường cho nhân viên và phương tiện vận tải.
 • Lập danh sách người lao động, làm thủ tục đăng ký, giải trình, các thủ tục phát sinh trước và sau tiêm chủng khác.
 • Tư vấn các thủ tục dừng việc, dừng hợp đồng lao động, cách tính lương và trả lương, chi phí bảo hiểm… trong thời gian dừng việc. Cách xin các ưu đãi, hỗ trợ từ cơ quan nhà nước.
 • Tư vấn các thủ tục tạm ngưng trong kinh doanh. Cách thức tái cấu trúc doanh nghiệp, giải thể, thành lập mới. Mua bán, chuyển nhượng doanh nghiệp.

Chúng tôi đồng thời sẽ tiếp tục cập nhật các qui định mới và luôn duy trì đường dây nóng qua email: support@vivabcs.com.vn  hoặc Call centre: 1800 1243 để sẵn sàng hỗ trợ Quí khách khi cần xử lý các tình huống phát sinh, việc soạn thảo các văn bản, giải trình.

Kính chúc Quí khách cùng người thân luôn an toàn và sẽ vững vàng điều hành các hoạt động kinh doanh trong giai đoạn này. Sẵn sàng trở lại mạnh mẽ ngay khi dịch được đẩy lùi.

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
HotlineZaloWhatsappEmailGoogle maps
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Tìm kiếm