ĐĂNG KÝ TIÊM VACCINE CHO NHÂN VIÊN – CHIẾN LƯỢC LÂU DÀI CỦA DOANH NGHIỆP

Logo VIVA Business Consulting

ĐĂNG KÝ TIÊM VACCINE CHO NHÂN VIÊN – CHIẾN LƯỢC LÂU DÀI CỦA DOANH NGHIỆP

(Last Updated On: Tháng Bảy 15, 2022)

 

Theo Bộ Y tế, đến nay Việt Nam đã phê duyệt có điều kiện cho 05 loại vaccine COVID-19 của 5 hãng gồm Pfizer, AstraZeneca, Gamalaya, Sinopharm và Moderna cũng vừa được xét phê duyệt.

CHIẾN LƯỢC TIÊM VACCINE COVID-19 CỦA VIỆT NAM

Trên phạm vi toàn quốc  

Ngày 26/02/2021, Chính phủ đã ra Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19. Nghị quyết trên là căn cứ để các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch và thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19. Theo đó các đối tượng được ưu tiên tiêm và miễn phí bao gồm:

 • Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch như người làm việc trong các cơ sở y tế; Quân đội; Công an…
 • Nhân viên, cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh;
 • Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước…;
 • Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người;
 • Người sinh sống tại các vùng có dịch;

 Tại địa bàn Tp. Hồ Chí Minh

 • Chính quyền thành phố đang thực hiện nhiều phương án để đạt mục tiêu tiêm chủng cho từ 70% cư dân. Đặc biệt là hiện nay, sau các ưu tiên theo Nghị quyết 21, đang ưu tiên cho các doanh nghiệp.
 • Các doanh nghiệp lập danh sách người lao động đang làm việc tại đơn vị gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Sở Y tế TP. HCM để phối hợp lập kế hoạch.
 • Tuỳ từng quận huyện, nếu có nhu cầu ưu tiên, doanh nghiệp cần có sự liên hệ, giải trình riêng với Uỷ ban nhân dân, Phòng kinh tế để có sự sắp xếp cụ thể.

CHIẾN LƯỢC CỦA DOANH NGHIỆP

Củng cố và bảo toàn nội lực

 • Trước thách thức hôm nay từ Covid 19, sự sáng tạo và khả năng thích ứng của mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành nghề sẽ quyết định cho sự sống còn của doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, hệ thống quản trị nội bộ, vận dụng kịp thời các chính sách, ưu đãi từ nhà nước cũng giúp doanh nghiệp tăng cường năng lực chống chọi các thách thức, tạo sức đề kháng và nền tảng để bật dậy sau dịch.

Vaccine cho nhân sự chủ chốt và toàn bộ người lao động

 • Lập danh sách lao động chờ tiêm vaccine.
 • Làm thủ tục đăng ký và quản lý việc tiêm vaccine cho nhân viên.
 • Giải trình và sắp xếp thứ tự ưu tiên trong trường hợp cần thiết

CHÚNG TÔI ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NHÂN – DOANH NGHIỆP

 • VIVA sẵn sàng hỗ trợ Quí khách việc lập danh sách người lao động, làm thủ tục đăng ký, giải trình, các thủ tục phát sinh trước và sau tiêm chủng khác.
 • Tư vấn các thủ tục dừng việc, dừng hợp đồng lao động, cách tính lương và trả lương, chi phí bảo hiểm… trong thời gian dừng việc. Cách xin các ưu đãi, hỗ trợ từ cơ quan nhà nước.
 • Tư vấn các thủ tục tạm ngưng trong kinh doanh. Cách thức tái cấu trúc doanh nghiệp, giải thể, thành lập mới. Mua bán, chuyển nhượng doanh nghiệp.

Chúng tôi đồng thời sẽ tiếp tục cập nhật các qui định mới và luôn duy trì đường dây nóng qua email: support@vivabcs.com.vn hoặc Call centre: 1800 1243 để sẵn sàng hỗ trợ Quí khách khi cần xử lý các tình huống phát sinh, việc soạn thảo các văn bản, giải trình…

Kính chúc Quí khách cùng người thân luôn an toàn và sẽ vững vàng điều hành các hoạt động kinh doanh trong giai đoạn này. Sẵn sàng trở lại mạnh mẽ ngay khi dịch được đẩy lùi.

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh – Kế toán và quản lý thuế – Quản trị quan hệ lao động – Tài chính doanh nghiệp – Thủ tục hành chính trong kinh doanh. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

Chúng tôi liên tục cải tiến và tích hợp năng lực để  tạo ra giá trị gia tăng cho từng khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ theo cách may đo và độc quyền liên quan đến việc gia nhập thị trường và tuân thủ kinh doanh, giúp giữ tín nhiệm doanh nghiệp theo cách tối ưu, xuyên suốt theo qui định tại Việt Nam.

VIVA  đã phục vụ thành công nhiều ngàn khách hàng là những doanh nghiệp, doanh nhân hàng đầu đến từ các Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Hongkong, Trung Quốc… dưới các mô hình công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Văn phòng đại diện nước ngoài, Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi đồng thời cung cấp dịch vụ giúp các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nhân Việt Nam phát triển kinh doanh theo cách bền vững và tối ưu.

 

Footer content bài viết con

Tham vấn cùng chuyên gia

 

 

 

 

Cập nhật tin tức khác về đại dịch COVID-19

Covid – 19 thách thức và cách thích nghi

Cập nhật và hướng dẫn qui định khẩn về covid-19 – bản tin số 1

Cập nhật và hướng dẫn qui định khẩn về covid-19 – bản tin số 2

Tạm ngưng – giải thể theo các thủ tục kinh doanh tại Việt Nam

Đăng ký tiêm vaccine covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam

Covid 19 | quản lý quan hệ lao động trong trường hợp ngừng việc – chuyển việc – hoãn hoặc chấm dứt hợp đồng lao độngerror: Alert: Content is protected !!