Mobile menu icon
MÃ ĐỊNH DANH TOÀN CẦU VÀ
BÁO CÁO TÍN NHIỆM DOANH NGHIỆP

MÃ ĐỊNH DANH TOÀN CẦU VÀ
BÁO CÁO TÍN NHIỆM DOANH NGHIỆP

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

Mã định danh toàn cầu (D-U-N-S)

MÃ ĐỊNH DANH TOÀN CẦU CHO DOANH NGHIỆP

Khi có ý định ký hợp đồng kinh doanh, đầu tư vào một doanh nghiệp… các đối tác, nhất là các công ty đa quốc gia cần có được thông tin tin cậy về doanh nghiệp đó.

Doanh nghiệp Việt Nam cần tiêu chuẩn hóa thông tin kinh doanh theo tiêu chuẩn quốc tế, có sự xác thực của các tổ chức độc lập để chủ động được nhận diện và khẳng định tín nhiệm, kịp thời nắm bắt các cơ hội kinh doanh đa dạng.

Mã số định danh doanh nghiệp toàn cầu D-U-N-S (Data Universal Numbering System)

Mã số D-U-N-S là gì ?

 • Là dãy số gồm 9 chữ số có tính duy nhất, được cấp toàn cầu và cũng là mã số định danh dùng để xác thực thông tin của một doanh nghiệp và được công nhận toàn cầu.
 • Mẫu mã định danh D-U-N-S: 55-527-XXXX

Ai sử dụng mã số D-U-N-S?

 • Các tổ chức chính phủ, hiệp hội công nghiệp và thương mại trên toàn thế giới: Chính phủ Mỹ, FDA, Liên hiệp quốc, hội đồng Châu u, Chính phủ Úc, Tổ chức ISO, vv.
 • Nhiều tập đoàn lớn quốc tế yêu cầu sử dụng mã số DUNS để làm căn cứ chọn nhà cung cấp, đối tác như: Dell, Intel,HP, GM, Apple, Seagate…
 • Các nhà xuất khẩu, nhập khẩu quốc tế có nhu cầu thẩm định khách hàng và đối tác trước khi xác định giao dịch

Tạo lợi thế kinh doanh thông qua mã số D-U-N-S?

 • Tăng tính tin cậy của Doanh nghiệp với đối tác nước ngoài
 • Thông tin công ty được đưa vào cơ sở dữ liệu với hơn 300 triệu doanh nghiệp, được hàng trăm ngàn công ty sử dụng để tìm kiếm đối tác hằng ngày
 • Tăng sự tin tưởng của trang web công ty trên môi trường internet và nâng cao cơ hội mong muốn hợp tác của khách viếng thăm
 • Đảm bảo cơ hội kinh doanh với các đối tác toàn cầu được thực thi

 

Không dừng lại ở việc tạo ra cơ hội kinh doanh, đính kèm thông tin theo mã số định danh DUNS, doanh nghiệp còn có thể lập sẵn báo cáo thông tin doanh nghiệp để sẵn sàng thực thi các giao dịch chính thức.

Sơ đồ mã định danh toàn cầu doanh nghiệp D-U-N-S

BÁO CÁO TÍN NHIỆM DOANH NGHIỆP

Báo cáo thông tin Doanh nghiệp cơ bản– BIR (Business Information Reports)

Cung cấp xếp hạng tín nhiệm cho Doanh nghiệp qua hệ thống đánh giá uy tín và chất lượng giúp Doanh nghiệp quản trị rủi ro khi hợp tác kinh doanh với các đối tác, khách hàng

 • Báo cáo tài chính: cung cấp tình hình tài chính từ 1-5 năm gần nhất của doanh nghiệp
 • Thông tin cổ đông, chủ sở hữu: xác định được ai là người chủ thật sự của doanh nghiệp. Liệu DN đó được sở hữu bởi tập đoàn, công ty hay cá nhân? Nguồn vốn có đủ mạnh và ổn định?
 • Thông tin số lượng nhân viên: xác định được quy mô công ty lớn, vừa và nhỏ
 • Thông tin Ban Giám Đốc: xác định được DN đang được “chèo lái” bởi những ai, kinh nghiệm như thế nào trong lĩnh vực đó.
 • Phả hệ: hiểu được bức tranh tổng thể về phả hệ của DN đó: công ty mẹ là ai? công ty con? công ty chi nhánh? công ty liên kết?
 • Chỉ số sức mạnh tài chính, chỉ số rủi ro: phản ánh quy mô của doanh nghiệp, thang điểm mức độ rủi ro giúp đánh giá tình hình của doanh nghiệp đó như rủi ro cao hay rủi ro thấp. Chỉ số tài chính kết hợp quy mô của công ty và thông tin bảng cân đối kế toán để tạo ra xếp hạng tổng thể cho uy tín tín dụng của doanh nghiệp, giúp người xem nhanh chóng đánh giá quy mô công ty và đánh giá tín dụng doanh nghiệp một cách tổng thể, hiểu được tất cả thông tin trong báo cáo tín dụng kinh doanh bằng cách đưa ra dấu hiệu tổng thể về độ tin cậy của công ty.

Báo cáo thông tin Doanh nghiệp chuyên sâu – DDR (Due Diligence report)

Chuyên sâu hơn báo cáo  thông tin doanh nghiệp là báo cáo thẩm định và đánh giá chuyên sâu giúp thực thi các giao dịch M&A.

Nội dung cơ bản của cuộc thẩm định và đánh giá phổ biến nhất là:

 • Thẩm định về tài chính – Financial Due Diligence bao gồm việc đánh giá thu nhập, tài sản, công nợ, dòng tiền, các khoản vay, lịch sử tín dụng, cũng như hệ thống kiểm soát nội bộ. Việc đánh giá dựa trên các báo cáo gồm: Các chính sách kế toán; Doanh thu, chi phí, lợi nhuận; dòng tiền; Tài sản ròng; Thuế; Chính sách nội bộ; Các kế hoạch tài chính.
 • Thẩm định về thương mại – Commercial Due Diligence (CDD) bao gồm đánh giá khách hàng, đối thủ cạnh tranh, lĩnh vực ngành nghề, chính sách vĩ mô, triển vọng và rủi ro. Việc đánh giá thường dựa trên mô hình phân tích SWOT (Strengths – Weaknesses  – Opportunities – Threats): Thế mạnh – Điểm yếu – Cơ hội – Thách thức.
 • Thẩm định về pháp lý – Legal Due Diligence (LDD) bao gồm đánh giá về hồ sơ thành lập và hoạt động, vốn và chủ sở hữu, nhân sự quản lý và cơ cấu tổ chức cũng như thẩm quyền, Quản trị quan hệ lao động và các chính sách, Các hợp đồng đang có hiệu lực, Tuân thủ về Thuế và các báo cáo kế toán, Danh mục tài sản và quyền sử dụng định đoạt, Quan hệ với ngân hàng và lịch sử tín dụng, Hệ thống giấy phép kinh doanh có điều kiện, Danh sách các quyết định phạt,  các Tranh chấp và Tố tụng có liên quan.
 • Thẩm định thuế (Tax Due diligence) bao gồm đánh giá về các sắc thuế liên quan, hồ sơ tuân thủ, tình trạng thuế, kế hoạch thuế, các ưu đãi, các rủi ro về thuế.
 • Thẩm định hệ thống công nghệ thông tin (IT Due Diligence), bao gồm đánh giá phần mềm kế toán, hệ thống quản trị toàn doanh nghiệp (ERP), các máy chủ nội bộ, phần mềm và hệ thống mạng.
 • Thẩm định tài sản trí tuệ (Intellectual Property Due Diligence) bao gồm đánh giá các văn bằng sở hữu về bản quyền, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, bí mật kinh doanh.

Là nhà tư vấn dày dạn tại Việt Nam từ năm 2006, VIVA Business Consulting sẽ chia sẻ và đưa ra các giải pháp tối ưu về đăng ký mã số định doanh toàn cầu (DUNS), lập báo cáo thông tin doanh nghiệp cơ bản, báo cáo chuyên sâu, giúp Quí khách tăng cường kiểm soát và thực thi các giao dịch kinh doanh, chủ động tìm kiếm và nắm bắt các cơ hội rộng mở trong giao thương quốc tế.

Xin vui lòng liên hệ với chuyên viên của chúng tôi để được tư vấn.

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA Business Consulting là Công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh theo qui định địa phương từ năm 2006. VIVA đang cấp dịch vụ quản trị diều hành hỗ trợ trực tiếp cho các CEO, người quản lý doanh nghiệp và hằng ngàn công ty FDI.

Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị và kiểm soát nội bộ.  Chúng tôi đã phục vụ thành công hằng ngàn khách hàng là những công ty danh tiếng đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực: Dệt may, năng lượng, dược phẩm, quảng cáo, nông nghiệp...

Sự khác biệt của VIVA là cách làm việc trọn gói – luôn đảm bảo kết quả cuối cùng – theo cách xuất sắc, tối ưu, vượt trội của người thạo nghề.

 

VIVA không chỉ cung cấp dịch vụ thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh mà đặt sự an toàn, tối ưu của khách hàng làm trọng tâm khi thiết kế các giải pháp, đa dạng các nguồn lực nhằm giải quyết triệt để các rủi ro tiềm tàng, giúp mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh và cảm hứng kinh doanh cho khách hàng.

Trên nền tảng chuyên môn sâu rộng và đồng bộ về Luật kinh doanh – Quản lý thuế – Quản lý quan hệ lao động – Tài chính kế toán – Quản trị doanh nghiệp, kết hợp với qui trình làm việc khép kín từ tư vấn, triển khai, bàn giao, hỗ trợ vận hành giúp chúng tôi có khả năng bảo vệ và đảm bảo cho khách hàng theo cách toàn diện.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

“Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân thành công nào, họ sẽ luôn luôn nói rằng họ đã có một cố vấn tuyệt vời tại một số nơi trên hành trình đã chọn”.

 

 

Các bài viết liên quan đến mã số định danh doanh nghiệp:

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT
Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Các nội dung khác liên quan đến thủ tục tuân thủ cho doanh nghiệp Việt Nam:
Logo VIVA BCS Yellow
Thuế thu nhập cá nhân cho người nước ngoài 2023
Logo VIVA Business Consulting (VIVA BCS) white background yellow
Giải thể doanh nghiệp