Mobile menu icon
HỒ SƠ TÍN NHIỆM DOANH NGHIỆP – COMMERCIAL CREDIT REPORT

HỒ SƠ TÍN NHIỆM DOANH NGHIỆP – COMMERCIAL CREDIT REPORT

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

Hồ sơ tín nhiệm doanh nghiệp

Hồ sơ tín nhiệm doanh nghiệp tập hợp và phản ánh đầy đủ lịch sử – hiện trạng – tiềm năng phát triển của doanh nghiệp. Việc thiết lập hệ thống hồ sơ tín nhiệm doanh nghiệp giúp cung cấp thông tin, định hướng xây dựng, khai thác và phát triển các nguồn lực của doanh nghiệp, chỉ ra những thay đổi cần thiết về hệ thống tài chính, cơ cấu thành phần cổ đông hoặc cấu trúc doanh nghiệp, hỗ trợ nhà quản trị trong việc đưa ra các quyết định như các hoạt động bán hàng hoặc loại bỏ các hoạt động làm ăn không có lãi hoặc không mang tính mấu chốt, để tập trung vào những hoạt động mang lại giá trị cao.

CÂU CHUYỆN VỀ THẨM ĐỊNH GIÁ TRỊ DOANH NGHIỆP

Tham khảo câu chuyện của Hãng kem đánh răng Dạ Lan, ban đầu đã định bán khối tài sản hữu hình của doanh nghiệp mình với giá 1 triệu USD. Trước câu hỏi của đối tác mua doanh nghiệp: “Vậy còn giá trị tài sản vô hình được định giá bao nhiêu?” Ông chủ hãng lúc này chợt nhận ra thiếu sót của mình trong việc định giá doanh nghiệp… Sự phản ứng kịp thời đã mang lại cho ông thêm 5 triệu USD sau đó. Tuy vậy, tới thời điểm này người ta mới nhận ra rằng, cái giá 5 triệu USD đó không là gì cả so với chi phí đầu tư để có được thương hiệu và thị phần tương tự mà Dạ Lan đang có tại thời điểm chuyển nhượng, chưa kể các cơ hội tiềm năng của một thị trường lớn ở những năm tiếp theo.

Trước thực trạng khó tiếp cận vốn từ ngân hàng để phát triển kinh doanh do thiếu tài sản thế chấp, liên quan đến khả năng vay tín chấp cho doanh nghiệp, một chia sẻ của Tiến Sỹ Lê Xuân Nghĩa, Nguyên Phó Chủ tịch uỷ ban Giám sát Tài chính quốc gia:

Các nhà quản trị cần chú ý đến vấn đề minh bạch nội bộ vốn đang chưa tốt ở phần lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, nếu làm tốt được, thậm chí mời cán bộ ngân hàng đến tận nơi xem xét kế hoạch sản xuất, thậm chí nếu báo cáo cho họ hằng quí về tình hình kinh doanh và kết quả tài chính thì tôi tin rằng doanh nghiệp sẽ có những người bạn đồng hành (ngân hàng – nhà tài trợ vốn) vững chắc.

Minh bạch nội bộ, khả năng cung cấp thông tin… chính là hệ quả của hệ thống quản trị nội bộ, bao gồm qui chế quản trị nội bộ về tài chính, nhân sự, mối quan hệ cổ đông đến từng bộ hồ sơ chứng từ, báo cáo, số liệu…

Để giúp khách hàng chủ động trong việc xác định giá trị doanh nghiệp khi có nhu cầu mua bán cổ phần, chuyển nhượng doanh nghiệp, tham gia đấu thầu, làm visa nhập cảnh hoặc vượt qua các cuộc kiểm tra (Audit / Customers Due Diligence) từ các khách hàng danh tiếng như Honda, Li&Fung, Panasonic… VIVA BCS đang cung cấp gói dịch vụ Tạo lập và hoàn chỉnh hệ thống hồ sơ tín nhiệm doanh nghiệp (Commercial Credit Report):

HỆ THỐNG HỒ SƠ TÍN NHIỆM DOANH NGHIỆP BAO GỒM

 • Qui chế quản trị nội bộ.
 • Hồ sơ Các báo cáo tài chính, năng lực tài chính.
 • Hồ sơ Tài sản.
 • Hồ sơ Nguồn nhân lực và các chính sách nội bộ.
 • Hồ sơ Khách hàng.
 • Hồ sơ về sản phẩm, tốc độ và tiềm năng doanh thu, kế hoạch kinh doanh dài hạn và chính sách chất lượng.
 • Hồ sơ Lĩnh vực hoạt động và lợi thế.
 • Hồ sơ Khả năng cạnh tranh.
 • Hồ sơ pháp lý.
 • Hồ sơ các nhà cung cấp, đối tác
 • Hoàn chỉnh Hồ sơ tuân thủ các qui định trong kinh doanh tại các cơ quan nhà nước về thuế – lao động tiền lương, hải quan.
 • Hồ sơ quản lý chất lượng.
 • Và các loại hồ sơ khác để phản ánh đầy đủ giá trị hữu hình và vô hình của doanh nghiệp…

CÁCH VIVA THỰC HIỆN VIỆC THIẾT LẬP HỆ THỐNG HỒ SƠ TÍN NHIỆM DOANH NGHIỆP

 • Thiết kế các mục tiêu cần lập hồ sơ theo chuẩn.
 • Thu thập thông tin và đánh giá ban đầu.
 • Tư vấn điều chỉnh và hoàn thiện từng bộ hồ sơ để đáp ứng, nâng cao khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn.
 • Hoàn chỉnh hệ thống hồ sơ, duy trì và cập nhật các bộ hồ sơ.
 • Làm việc với các đơn vị thẩm định giá để cấp chứng thư độc lập. Thay mặt hoặc cùng khách hàng cung cấp thông tin, tham gia các đợt kiểm tra (Audit / Customers Due Diligence) theo yêu cầu của khách hàng.
 • Chuẩn bị và đáp ứng các đợt audit từ khách hàng (bao gồm các cuộc audit trực tiếp từ khách hàng hoặc thông qua Big Four hoặc các đơn vị tư vấn khác)
 • Thay mặt khách hàng cung cấp, giải trình, đối chiếu thông tin để có được các xác nhận tích cực từ các cơ quan nhà nước.
 • Tổ chức lưu trữ, in ấn thành các ấn phẩm chuẩn phục vụ gửi tới các bên quan tâm.

Việc thiết lập hệ thống hồ sơ tín nhiệm doanh nghiệp giúp cho hệ thống quản trị minh bạch rõ ràng, doanh nghiệp không chỉ sẵn sàng trong việc phát triển các cơ hội kinh doanh với đối tác mà còn đồng thời sẵn sàng kiểm soát rủi ro đáp ứng mọi yêu cầu kiểm tra theo yêu cầu từ các cơ quan chức năng.

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

Chúng tôi liên tục cải tiến và tích hợp năng lực để  tạo ra giá trị gia tăng cho từng khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ theo cách may đo và độc quyền liên quan đến việc gia nhập thị trường và tuân thủ kinh doanh, giúp giữ tín nhiệm doanh nghiệp theo cách tối ưu, xuyên suốt theo qui định tại Việt Nam.

VIVA đã phục vụ thành công nhiều ngàn khách hàng là những doanh nghiệp, doanh nhân hàng đầu đến từ các Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Hongkong, Trung Quốc… dưới các mô hình công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Văn phòng đại diện nước ngoài, Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi đồng thời cung cấp dịch vụ giúp các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nhân Việt Nam phát triển kinh doanh theo cách bền vững và tối ưu.

 

VIVA không chỉ cung cấp dịch vụ thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh mà đặt sự an toàn, tối ưu của khách hàng làm trọng tâm khi thiết kế các giải pháp, đa dạng các nguồn lực nhằm giải quyết triệt để các rủi ro tiềm tàng, giúp mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh và cảm hứng kinh doanh cho khách hàng.

Trên nền tảng chuyên môn sâu rộng và đồng bộ về Luật kinh doanh – Quản lý thuế – Quản lý quan hệ lao động – Tài chính kế toán – Quản trị doanh nghiệp, kết hợp với qui trình làm việc khép kín từ tư vấn, triển khai, bàn giao, hỗ trợ vận hành giúp chúng tôi có khả năng bảo vệ và đảm bảo cho khách hàng theo cách toàn diện.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

“Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân thành công nào, họ sẽ luôn luôn nói rằng họ đã có một cố vấn tuyệt vời tại một số nơi trên hành trình đã chọn”.

 

 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT
Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
Danh mục dịch vụ
Các nội dung khác liên quan đến thủ tục tuân thủ cho doanh nghiệp Việt Nam:
Logo VIVA BCS Yellow
Giao dịch liên kết - Hồ sơ xác định giá thị trường
Dịch vụ cố vấn & quản trị các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh
Góp vốn bằng năng lực và thương hiệu doanh nhân
error: Alert: Content is protected !!