Mobile menu icon
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU, THƯƠNG HIỆU

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU, THƯƠNG HIỆU

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

Thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu và thương hiệu

Doanh nghiệp cần luôn kịp thời thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp cho cả logo lẫn nhãn hiệu hàng hoá.

Khi đăng ký doanh nghiệp sẽ được cấp văn bằng bảo hộ để:

 • Sử dụng độc quyền cho sản phẩm, dịch vụ do mình cung cấp.
 • Bảo vệ các tài sản này khỏi sự chiếm đoạt, lợi dụng gây thiệt hại đến uy tín và lợi ích hợp pháp, là cơ sở để giải quyết khi xảy ra tranh chấp.
 • Là căn cứ quan trọng để làm thủ tục chuyển nhượng, định giá doanh nghiệp.

Việc không đăng ký bảo hộ, doanh nghiệp có thể sẽ mất quyền sử dụng các logo, nhãn hiệu hàng hóa có giá trị thương mại cao, vướng mắc về tranh chấp với đối thủ trong nhiều năm về sau.

THƯƠNG HIỆU  – BRAND CÓ THỂ LÀ:

 1. Tên thương mại: Tên thương mại là tên gọi của tổ chức, cá nhân dùng trong hoạt động kinh doanh để phân biệt chủ thể kinh doanh mang tên đó với chủ thể kinh doanh khác trong cùng lĩnh vực và khu vực kinh doanh.
 2. Logo: Là biểu tượng thương hiệu hoặc nhãn hiệu, dưới dạng các kí hiệu, hình ảnh hoặc chữ… ban đầu được thiết kế dưới dạng các tác phẩm mỹ thuật ứng dụng. Logo Là dấu hiệu giúp nhận diện giữa nhiều doanh nghiệp khác với nhau và giữa nhiều loại hàng hoá/dịch vụ do các doanh nghiệp đó cung cấp với nhau.
 3. Nhãn hiệu Trademark: Nhãn hiệu cũng chính là tên riêng của sản phẩm. Được thể hiện dưới dạng từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh… thường là sự kết hợp của tác phẩm viết và tác phẩm mỹ thuật ứng dụng hoặc tác phẩm nhiếp ảnh. Nhãn hiệu giúp phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.
 4. Thương hiệu Brand: Thương hiệu là khái niệm trong người tiêu dùng về sản phẩm với dấu hiệu của nhà sản xuất gắn lên mặt, lên bao bì hàng hóa nhằm khẳng định chất lượng và xuất xứ sản phẩm. Thương hiệu thường gắn liền với quyền sở hữu của nhà sản xuất và thường được ủy quyền cho người đại diện thương mại chính thức. là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hóa hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức.

QUYỀN BẢO HỘ

 1. Cả Logo hay nhãn hiệu có thể ban đầu được hình thành dưới dạng một tác phẩm mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm viết, tác phẩm nhiếp ảnh… được thể hiện dưới một hình thức nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay chưa công bố, đăng ký hay chưa đăng ký… đều là tài sản trí tuệ được mặc nhiên bảo hộ dưới hình thức quyền tác giả ngay khi được định hình mà không cần phải đăng ký.
 2. Mặc dù quyền tác giả mặc nhiên được bảo hộ, nhưng để xác lập căn cứ đầy đủ và mạnh mẽ giúp chứng minh – bảo vệ quyền tác giả, chống lại các xâm phạm hoặc tranh chấp quyền tác giả thì chủ sở hữu nên làm thủ tục đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cấp bởi Cục Bản quyền tác giả. Một khi được cấp giấy chứng nhận, sẽ không cần chứng minh quyền tác giả, quyền liên quan với bất kỳ bên nào trừ trường hợp có chứng cứ ngược lại.
 3. Riêng nhãn hiệu phải luôn gắn liền với một, một số hoặc nhiều sản phẩm, dịch vụ tương ứng và nhãn hiệu thực sự được xem là tài sản khi và chỉ khi được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà cụ thể là Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ với tên gọi là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu. Nói cách khác, nhãn hiệu không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ ai nếu người đó chưa được cơ quan này này ghi nhận là chủ sở hữu nhãn hiệu sau quá trình thẩm định rất chặt chẽ với nhiều điều kiện bảo hộ khác nhau theo quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ.
 4. Nhãn hiệu là đối tượng thuộc nhóm quyền sở hữu công nghiệp, trong nhóm bao gồm sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, bí mật kinh doanh, tên thương mại và chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu. Các đối tượng này chỉ xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ.

CÁC DỊCH VỤ ĐỀ XUẤT

 1. Tư vấn nội dung và các giải pháp, thủ tục và hồ sơ để đăng ký bảo hộ.
 2. Tra cứu thông tin về việc sử dụng và đăng ký nhãn hiệu
 3. Đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu ở Việt Nam
 4. Tiến hành phân nhóm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu theo Bảng phân loại quốc tế hàng hóa và dịch vụ
 5. Soạn thảo hồ sơ, gửi khách hàng ký
 6. Đại diện khách hàng làm thủ tục đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ
 7. Theo dõi tiến độ thẩm định hình thức
 8. Thông báo khách hàng kết quả thẩm định hình thức
 9. Theo dõi tiến độ thẩm định nội dung
 10. Đại diện khách hàng giải trình các vấn đề liên quan theo yêu cầu của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
 11. Đại diện khách hàng nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

PHÍ DỊCH VỤ

Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ theo cách may đo để áp dụng duy nhất cho từng khách hàng, theo cách hợp pháp và tối ưu. Để có cơ sở cho việc lập báo giá và tư vấn, xin Quí khách vui lòng xác nhận:

 1. Chủ sở hữu – tổ chức / cá nhân sẽ đứng tên trên văn bằng bảo hộ.
 2. Danh mục hàng hóa cần bảo hộ.
 3. Quốc gia, khu vực có thị trường cạnh tranh tiềm năng.
 4. Thông tin người liên hệ và phối hợp cung cấp thông tin và thực hiện các thủ tục tại các cơ quan nhà nước.

Xin vui lòng liên hệ với chuyên viên của chúng tôi về từng nội dung chi tiết.

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA Business Consulting là Công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh theo qui định địa phương từ năm 2006. VIVA đang cấp dịch vụ quản trị diều hành hỗ trợ trực tiếp cho các CEO, người quản lý doanh nghiệp và hằng ngàn công ty FDI.

Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị và kiểm soát nội bộ.  Chúng tôi đã phục vụ thành công hằng ngàn khách hàng là những công ty danh tiếng đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực: Dệt may, năng lượng, dược phẩm, quảng cáo, nông nghiệp...

Sự khác biệt của VIVA là cách làm việc trọn gói – luôn đảm bảo kết quả cuối cùng – theo cách xuất sắc, tối ưu, vượt trội của người thạo nghề.

 

VIVA không chỉ cung cấp dịch vụ thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh mà đặt sự an toàn, tối ưu của khách hàng làm trọng tâm khi thiết kế các giải pháp, đa dạng các nguồn lực nhằm giải quyết triệt để các rủi ro tiềm tàng, giúp mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh và cảm hứng kinh doanh cho khách hàng.

Trên nền tảng chuyên môn sâu rộng và đồng bộ về Luật kinh doanh – Quản lý thuế – Quản lý quan hệ lao động – Tài chính kế toán – Quản trị doanh nghiệp, kết hợp với qui trình làm việc khép kín từ tư vấn, triển khai, bàn giao, hỗ trợ vận hành giúp chúng tôi có khả năng bảo vệ và đảm bảo cho khách hàng theo cách toàn diện.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

“Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân thành công nào, họ sẽ luôn luôn nói rằng họ đã có một cố vấn tuyệt vời tại một số nơi trên hành trình đã chọn”.

 

 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
HotlineZaloWhatsappEmailGoogle maps
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Tìm kiếm