Mobile menu icon
ĐIỀU KIỆN - THỦ TỤC NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI, VIỆT KIỀU CÙNG THÂN NHÂN
Qui định mới theo hướng tạo thuận lợi từ 18/1/2022

ĐIỀU KIỆN - THỦ TỤC NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI, VIỆT KIỀU CÙNG THÂN NHÂN
Qui định mới theo hướng tạo thuận lợi từ 18/1/2022

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

ĐIỀU KIỆN - THỦ TỤC NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI, VIỆT KIỀU CÙNG THÂN NHÂN

ĐIỀU KIỆN - THỦ TỤC NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI, VIỆT KIỀU CÙNG THÂN NHÂNNgày 18/1/2022 Văn phòng Chính phủ đã có văn bản Số: 450/VPCP-QHQT, theo đó đồng ý tạo thuận lợi về thủ tục nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân về nước:

Thay đổi về đối tượng được phép nhập cảnh với người nước ngoài:

  • Người nước ngoài được cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh theo quy định;
  • Riêng đối với người nước ngoài vào du lịch, trước mắt, tiếp tục thực hiện theo Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế.

Như vậy, khác với trước đây, chỉ có nhà đầu tư, chuyên gia, thân nhân người nước ngoài, nay qui định mới cho phép mở rộng đối tượng được phép nhập cảnh, trên cơ sở có sự bảo lãnh theo qui định.

Thay đổi về thủ tục xét duyệt nhập cảnh cho cả người Việt Nam và người nước ngoài:

  • Đối với người nước ngoài, Việt kiều cùng thân nhân mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ như: thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị… thì được nhập cảnh mà không phải làm lại thủ tục kiểm tra nhân sự, cấp thị thực/ giấy miễn thị thực, không cần xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của bộ, ngành, địa phương.
  • Đối với người nước ngoài chưa có thị thực thì phải  tiếp tục xin xem xét phê duyệt từ Ủy ban nhân dân cấp tỉnh để vào làm việc, dự hội nghị, hội thảo, học tập, nhân đạo…

 Như vậy, qui định mới cho phép bỏ bớt thủ tục xin chấp thuận cho nhập cảnh với các trường hợp đã có thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực.

Chi tiết vui lòng liên hệ với chuyên viên của chúng tôi để được lắng nghe và đề xuất các giải pháp cụ thể. Xin Quí khách vui lòng đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi để được cập nhật kịp thời các qui định mới liên quan đến kinh doanh tại Việt Nam.

Xem thêm:

Các loại visa và thời hạn cho phép người nước ngoài nhập cảnh

Hồ sơ và thủ tục tuân thủ dành cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam: Giấy phép lao động

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam: Thuế thu nhập cá nhân

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam: Bảo hiểm xã hội bắt buộc

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam: Cấp thẻ tạm trú tại Hồ Chí Minh

Báo cáo tình hình nhập cảnh với người nước ngoài năm 2021

COVID- 19 | Hộ chiếu vaccine và cách ly sau nhập cảnh hiệu lực từ 01-2022

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
HotlineZaloWhatsappEmailGoogle maps
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Tìm kiếm