Mobile menu icon
THỦ TỤC XIN CẤP THẺ THƯỜNG TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM

THỦ TỤC XIN CẤP THẺ THƯỜNG TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

Thẻ thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Thẻ thường trú Việt Nam là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được phép cư trú không thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay cho visa. Người nước ngoài được cấp thẻ khi đáp ứng các điều kiện gồm: được cha, mẹ, vợ, chồng, con là công dân Việt Nam đang thường trú tại Việt Nam bảo lãnh; Có chỗ ở hợp pháp; Có thu nhập ổn định đảm bảo cuộc sống tại Việt Nam; Đã tạm trú tại Việt Nam liên tục từ 03 năm trở lên.

Liên quan đến quy định về thủ tục xin cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, Viva Business Consulting xin gửi đến quý khách hàng các quy định của pháp luật về vấn đề cư trú như sau:

ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ THƯỜNG TRÚ

Thẻ thường trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được phép cư trú không thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Đối tượng cấp thẻ là người nước ngoài đủ các điều kiện sau:

 • Người nước ngoài có chỗ ở hợp pháp.
 • Người nước ngoài đã tạm trú tại Việt Nam liên tục từ 03 năm trở lên.
 • Người nước ngoài có thu nhập ổn định đảm bảo cuộc sống tại Việt Nam.
 • Người nước ngoài được cha, mẹ, vợ, chồng, con là công dân Việt Nam đang thường trú tại Việt Nam bảo lãnh

HỒ SƠ XIN CẤP / CẤP LẠI THẺ

Hồ sơ xin cấp thẻ

 1. Đơn xin thường trú.
 2. Giấy đăng ký kết hôn.
 3. Bản sao hộ chiếu có chứng thực.
 4. Thẻ tạm trú (trong 03 năm liên tục cho đến nay).
 5. Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện được xét cho thường trú.
 6. Giấy bảo lãnh của người Việt Nam đối với người nước ngoài.
 7. Lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp.
 8. Giấy tờ về chỗ ở .(Hợp đồng thuê nhà, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở của vợ,…)
 9. Giấy tờ chứng minh tài chính. (Giấy phép đăng ký kinh doanh, Số dư tài khoản ngân hàng,..)
 10. Công hàm của cơ quan đại diện của nước mà người đó là công dân đề nghị Việt Nam giải quyết cho người đó thường trú.

Hồ sơ xin cấp lại thẻ sau 10 năm

 1. Thẻ thường trú.
 2. Bản sao hộ chiếu có chứng thực.
 3. Tờ khai đề nghị cấp đổi thẻ thường trú.

Thời hạn giải quyết: 04 tháng kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Hiệu lực của thẻ: 10 năm

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA Business Consulting là Công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh theo qui định địa phương từ năm 2006. VIVA đang cấp dịch vụ quản trị diều hành hỗ trợ trực tiếp cho các CEO, người quản lý doanh nghiệp và hằng ngàn công ty FDI.

Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị và kiểm soát nội bộ.  Chúng tôi đã phục vụ thành công hằng ngàn khách hàng là những công ty danh tiếng đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực: Dệt may, năng lượng, dược phẩm, quảng cáo, nông nghiệp...

Sự khác biệt của VIVA là cách làm việc trọn gói – luôn đảm bảo kết quả cuối cùng – theo cách xuất sắc, tối ưu, vượt trội của người thạo nghề.

 

VIVA không chỉ cung cấp dịch vụ thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh mà đặt sự an toàn, tối ưu của khách hàng làm trọng tâm khi thiết kế các giải pháp, đa dạng các nguồn lực nhằm giải quyết triệt để các rủi ro tiềm tàng, giúp mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh và cảm hứng kinh doanh cho khách hàng.

Trên nền tảng chuyên môn sâu rộng và đồng bộ về Luật kinh doanh – Quản lý thuế – Quản lý quan hệ lao động – Tài chính kế toán – Quản trị doanh nghiệp, kết hợp với qui trình làm việc khép kín từ tư vấn, triển khai, bàn giao, hỗ trợ vận hành giúp chúng tôi có khả năng bảo vệ và đảm bảo cho khách hàng theo cách toàn diện.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

“Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân thành công nào, họ sẽ luôn luôn nói rằng họ đã có một cố vấn tuyệt vời tại một số nơi trên hành trình đã chọn”.

 

 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
HotlineZaloWhatsappEmailGoogle maps
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Tìm kiếm