TRƯỞNG ĐẠI DIỆN VÀ NHÀ ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM – QUẢN TRỊ HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC TUÂN THỦ THEO QUI ĐỊNH ĐỊA PHƯƠNG

Chương trình chăm sóc dành riêng cho trưởng đạI diện và nhà đầu tư tạI Việt Nam - quản trị hồ sơ và thủ tục tuân thủ theo qui định địa phương

TRƯỞNG ĐẠI DIỆN VÀ NHÀ ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM – QUẢN TRỊ HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC TUÂN THỦ THEO QUI ĐỊNH ĐỊA PHƯƠNG

(Last Updated On: Tháng Chín 6, 2021)
Chương trình chăm sóc dành riêng cho trưởng đạI diện và nhà đầu tư tạI Việt Nam - quản trị hồ sơ và thủ tục tuân thủ theo qui định địa phương

Chương trình chăm sóc dành riêng cho trưởng đạI diện và nhà đầu tư tạI Việt Nam – quản trị hồ sơ và thủ tục tuân thủ theo qui định địa phương

Trưởng đại điện hoặc nhà đầu tư là người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam cần tuân thủ đúng các quy định địa phương để ngăn ngừa các vi phạm và rủi ro, từ đó giữ gìn tín nhiệm cá nhân theo cách hợp pháp và tối ưu.

TRƯỞNG ĐẠI DIỆN VÀ NHÀ ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM

Các thủ tục  tuân thủ cần được rà soát và đảm bảo bởi VIVA:

Hồ sơ nhân sự và thiết lập quan hệ lao động theo qui định địa phương:

 1. Phân tích hoạt động kinh doanh của đơn vị tại Việt Nam
 2. Phân tích và xác định mô tả công việc của trưởng văn phòng hoặc đại diện theo pháp luật – phù hợp với chức năng và hoạt động thực tế của văn phòng hoặc công ty tại Việt Nam
 3. Soạn thư bổ nhiệm,  hợp đồng lao động để thiết lập quan hệ lao động phù hợp với các nội dung ở trên.
 4. Tư vấn cách thu thập và hoàn thiện hồ sơ nhân sự giúp đáp ứng các qui định để làm việc ở Việt Nam.
 5. Giấy phép lao động hoặc các thủ tục để miễn giấy phép lao động.

Quản lý thuế TNCN và bảo hiểm bắt buộc:

 1. Xác định thu nhập chịu thuế, miễn thuế và phương pháp kê khai thuế TNCN 
 2. Rà soát cách chi trả hoặc thu nhập và kê khai thuế để tránh bị phát sinh các vi phạm, giúp giữ tín nhiệm cá nhân.
 3. Xác định các nghĩa vụ và thủ tục tuân thủ về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bắt buộc một cách hợp pháp và tối ưu
 4. Lập và nộp các tờ khai thuế, quyết toán thuế theo qui định, cách hưởng các chế độ bảo hiểm tại Việt Nam. Cách áp dụng các hiệp định thuế theo từng quốc gia.
 5. Thay mặt và giải trình mọi yêu cầu, phát sinh liên quan với Cục thuế, phòng lao động, các cơ quan nhà nước có liên quan.

Các trợ giúp và tiện ích dành riêng cho người nước ngoài tại Việt Nam

 1. Mở tài khoản ngân hàng, chuyển tiền trong và ngoài nước, và các dịch vụ ngân hàng.
 2. Thành lập và vận hành doanh nghiệp FDI.
 3. Thuê, mua bán căn hộ, tài sản.
 4. Đại diện làm việc theo uỷ quyền.
 5. Tập hợp và quản lý toàn bộ các hồ sơ tuân thủ và lưu trữ file cứng, file mềm theo cách khoa học, luôn sẵn sàng cung cấp thông tin, chứng minh và bảo vệ lợi ích cho của trưởng đại diện hoặc nhà đầu tư.

Toàn bộ các dịch vụ trên được tư vấn và thực hiện miễn phí dành cho tất cả các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của VIVA. 

GIỚI THIỆU NHANH VỀ VIVA

 • VIVA là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. Chúng tôi liên tục nỗ lực tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ may đo và độc quyền liên quan đến việc gia nhập thị trường và tuân thủ kinh doanh, giúp giữ tín nhiệm doanh nghiệp theo cách tối ưu, xuyên suốt trong kinh doanh tại Việt Nam.
 • Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị hành chính văn phòng.
 • Chúng tôi đã phục vụ thành công nhiều khách hàng là những công ty hàng đầu đến từ các nước như Hồng Kông, Nhật Bản, Hoa Kỳ... chia làm năm nhóm tiêu biểu gồm Công ty FDI, Văn phòng đại diện nước ngoài, Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Các doanh nghiệp Việt Nam, Các giám đốc điều hành và nhà quản trị doanh nghiệp.
 • Logo của VIVA với hình ảnh đầu tiên là cách điệu của tên Công ty, dưới hình thức của chữ ký có gạch chân, với ý chí khẳng định sự ngay thẳng - tự lực tự cường - rõ ràng và trung thành vì lợi ích của khách hàng. Chứ ký là lời cam kết, là danh dự về khả năng chuyên môn vượt trội và các hành xử chuyên nghiệp trong kinh doanh. Chứ ký của VIVA hướng tới là bảo chứng giúp đối tác, ngân hàng, cơ quan nhà nước nhận diện và tôn trọng khách hàng của VIVA vì sự kinh doanh lành mạnh và tử tế.

 

Tham vấn cùng chuyên gia


Xem thêm:

Dịch vụ cố vấn quản trị các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh

Báo cáo hoạt động hằng năm của văn phòng đại diện nước ngoài

Quản lý rủi ro khi hoạt động văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Trưởng văn phòng đại diện – chi nhánh tại Việt Nam, quyền và nghĩa vụ cơ bản

Tại sao chọn mô hình văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam? Quyền lợi và các nghĩa vụ cơ bảnerror: Alert: Content is protected !!