QUY ĐỊNH VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM CỦA CÁC VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NƯỚC NGOÀI

Tuyển dụng lao động Việt Nam

QUY ĐỊNH VỀ VIỆC TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM CỦA CÁC VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NƯỚC NGOÀI

(Last Updated On: Tháng Bảy 7, 2021)

Một số quy trình và thủ tục cần tuân thủ về tuyển dụng lao động Việt Nam mà các văn phòng đại diện nước ngoài hoặc công ty tại Việt Nam cần lưu ý để phòng tránh và ngăn chặn các rủi ro không mong muốn liên quan đến quan hệ lao động.

VIỆC TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM CỦA CÁC VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NƯỚC NGOÀI HIỆN PHẢI TUÂN THEO MỘT QUI TRÌNH BẮT BUỘC

 • Bước 1: Thông báo bằng văn bản đề nghị tuyển dụng lao động Việt Nam đến các Trung tâm dịch vụ việc làm cấp tỉnh hoặc tổ chức được chỉ định theo từng địa phương. Các trung tâm này sẽ giới thiệu nhân sự theo yêu cầu tuyển dụng.
 • Bước 2: Sau 15 ngày kể từ khi gửi yêu cầu, nếu các Trung tâm dịch vụ việc làm không thể giới thiệu nhân sự phù hợp, Văn phòng được quyền trực tiếp tuyển dụng lao động Việt Nam.
 • Bước 3: Trong vòng 07 ngày sau khi tuyển dụng thành công, Văn phòng phải thông báo bằng văn bản kèm bản sao hợp đồng lao động đã ký kết với người lao động Việt Nam cho Trung tâm dịch vụ việc làm cấp tỉnh.
 • Bước 4: Báo cáo việc tuyển dụng và sử dụng lao động Việt Nam trước ngày 10 tháng 6 và ngày 10 tháng 12 hằng năm cho các cơ quan quản lý lao động.

CHI PHÍ PHÁT SINH LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ LÀ LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Phí trong trường hợp các Trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu thành công:

 • Người lao động có trình độ Đại Học trở lên: 20% mức lương 1 tháng trên hợp đồng lao động.
 • Người lao động có trình độ Cao đẳng trở lên: 15% mức lương 1 tháng trên hợp đồng lao động.
 • Người lao động có trình độ Trung cấp trở lên: 10% mức lương 1 tháng trên hợp đồng lao động.

Phí trong trường hợp Văn phòng tự tuyển và chỉ thông báo theo Bước 3:

 • 5% mức lương 1 tháng trên hợp đồng lao động.

 

GIỚI THIỆU NHANH VỀ VIVA

 • VIVA là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. Chúng tôi liên tục nỗ lực tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ may đo và độc quyền liên quan đến việc gia nhập thị trường và tuân thủ kinh doanh, giúp giữ tín nhiệm doanh nghiệp theo cách tối ưu, xuyên suốt trong kinh doanh tại Việt Nam.
 • Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị hành chính văn phòng.
 • Chúng tôi đã phục vụ thành công nhiều khách hàng là những công ty hàng đầu đến từ các nước như Hồng Kông, Nhật Bản, Hoa Kỳ... chia làm năm nhóm tiêu biểu gồm Công ty FDI, Văn phòng đại diện nước ngoài, Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Các doanh nghiệp Việt Nam, Các giám đốc điều hành và nhà quản trị doanh nghiệp.
 • Logo của VIVA với hình ảnh đầu tiên là cách điệu của tên Công ty, dưới hình thức của chữ ký có gạch chân, với ý chí khẳng định sự ngay thẳng - tự lực tự cường - rõ ràng và trung thành vì lợi ích của khách hàng. Chứ ký là lời cam kết, là danh dự về khả năng chuyên môn vượt trội và các hành xử chuyên nghiệp trong kinh doanh. Chứ ký của VIVA hướng tới là bảo chứng giúp đối tác, ngân hàng, cơ quan nhà nước nhận diện và tôn trọng khách hàng của VIVA vì sự kinh doanh lành mạnh và tử tế.

 

Tham vấn cùng chuyên gia


Xem thêm:

Quản lý các thủ tục tuân thủ tiền lương năm 2019

Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người lao động nước ngoài tại Việt Nam – Hồ sơ và thủ tục tuân thủ

3 lưu ý về bảo hiểm xã hội và các khoản trích theo lương từ năm 2020

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam – những điều cần biết

Trưởng văn phòng đại diện – chi nhánh tại Việt Nam, quyền và nghĩa vụ cơ bản

Tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam – điều kiện và các lưu ýerror: Alert: Content is protected !!