QUẢN TRỊ TOÀN DIỆN THỦ TỤC TUÂN THỦ TRONG KINH DOANH TẠI VIỆT NAM

Quản trị toàn diện các thủ tục tuân thủ kinh doanh tại Việt Nam

QUẢN TRỊ TOÀN DIỆN THỦ TỤC TUÂN THỦ TRONG KINH DOANH TẠI VIỆT NAM

(Last Updated On: Tháng Ba 9, 2021)
Quản trị toàn diện các thủ tục tuân thủ kinh doanh tại Việt Nam

Quản trị toàn diện các thủ tục tuân thủ kinh doanh tại Việt Nam

Quản trị các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh là đóng vai trò cực kỳ quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào, ở bất kỳ qui mô, lĩnh vực ngành nghề nào. Việc tiêu chuẩn hoá hệ thống hồ sơ lưu trữ, kiểm soát số liệu, báo cáo, cập nhật và áp dụng kịp thời các qui định mới… giúp doanh nghiệp nhận diện, lường trước các rủi ro, chủ động tối ưu kết quả kinh doanh, luôn sẵn sàng trước các yêu cầu kiểm tra, cung cấp thông tin cho khách hàng, đối tác, các cơ quan có thẩm quyền.

DỊCH VỤ QUẢN TRỊ TOÀN DIỆN CÁC THỦ TỤC TUÂN THỦ TRONG KINH DOANH CHO MỘT DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

 • Căn cứ mục tiêu – kế hoạch kinh doanh để thiết lập các thủ tục tuân thủ phù hợp theo qui định của nhà nước và yêu cầu quản trị nội bộ.
 • Tổ chức lưu trữ và quản lý hồ sơ trong kinh doanh theo từng loại, bằng file cứng lẫn file mềm, trình bày bằng các folders ngăn nắp và khoa học theo ISO.
 • Quản trị quan hệ lao động bao gồm hệ thống hợp đồng lao động, tính lương, qui chế chính sách, nội qui, bảo hiểm…
 • Phối hợp với kế toán nội bộ, quản lý thuế bao gồm lập hồ sơ, báo cáo, tối ưu các thủ tục về thuế GTGT, TNDN, TNCN, thuế nhà thầu, chuyển giá, quyết toán thuế, hoàn thuế.
 • Quản lý tài chính và kế toán bao gồm hệ thống sổ và báo cáo về dòng tiền, công nợ phải thu, phải trả, kết quả kinh doanh…
 • Quản lý hồ sơ pháp lý doanh nghiệp, quan hệ giữa các chủ sở hữu, mua bán và chuyển nhượng doanh nghiệp.
 • Tu chỉnh, cập nhật giấy phép trong kinh doanh, thành lập mới – giải thể các văn phòng, chi nhánh, công ty con…
 • Soạn thảo hệ thống hợp đồng thương mại, văn bản, biểu mẫu trong kinh doanh. Tư vấn các sự vụ phát sinh liên quan đến hoạt động kinh doanh hằng ngày và theo yêu cầu từ Ban giám đốc.
 • Đại diện khách hàng làm việc với các cơ quan nhà nước định kỳ hoặc theo từng vụ việc. Hỗ trợ làm việc với ngân hàng, đối tác về các số liệu và báo cáo có liên quan.
 • Kiểm toán nội bộ hệ thống hồ sơ, chứng từ, số liệu để đáp ứng các yêu cầu tuân thủ khác. Lập thư quản lý hằng quí, năm để báo cáo Ban giám đốc về số liệu, kết quả kinh doanh, các rủi ro tiềm tàng và giải pháp khắc phục phòng ngừa.

Bên cạnh các dịch vụ tuân thủ tiêu chuẩn, như các giá trị cộng thêm, chúng tôi đồng thời cung cấp các hỗ trợ dành riêng cho CEO, giúp đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe nghiêm ngặt từ các cơ quan nhà nước, trách nhiệm của Giám đốc về hệ thống kiểm soát nội bộ, để chủ động vượt qua và sẵn sàng đón nhận cơ hội từ các hiệu ứng hợp tác quốc tế, đặc biệt là EVFTA, CPTPP, RCEP:

 • Thiết lập hệ thống kiểm soát nội bộ giúp CEO nắm bắt chính xác doanh thu, chi phí, kết quả kinh doanh, công nợ, dòng tiền…
 • Hỗ trợ nghiệp vụ kế toán quản trị – phân tích và quản lý tài chính giúp CEO xác định nguồn tạo doanh thu – chi phí, hiệu quả sử dụng nguồn lực, đánh giá kết quả đầu tư, tối ưu kết quả kinh doanh.
 • Tu chỉnh bộ điều lệ doanh nghiệp như là một công cụ quản trị nội bộ, tối ưu vốn điều lệ.
 • Tu chỉnh và cập nhật nội qui lao động, thoả ước lao động, qui chế lương phù hợp với các thông lệ trong kinh doanh, đảm bảo tính cạnh tranh, tối ưu, linh động…
 • Tuyển dụng – huấn luyện nghiệp vụ – chuyển giao Trợ lý cho CEO, là người có những tố chất khác biệt và phải được đào tạo – tích lũy được hệ thống kiến thức và kỹ năng quản trị kinh doanh, quản trị hành chính văn phòng và các kỹ năng chuyên nghiệp khác.
 • Hỗ trợ tiêu chuẩn hoá – lập hồ sơ tín nhiệm doanh nghiệp, thẩm định giá trị doanh nghiệp, bán một phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp.

Để đảm bảo cho các mục tiêu công việc nêu trên, chúng tôi đảm bảo duy trì đội ngũ dày dạn kinh nghiệm với mỗi ít nhất 05 chuyên viên thạo nghề, luôn ở trong trạng thái sẵn sàng và ổn định, bao gồm:

 1. Luật kinh doanh
 2. Quản trị quan hệ lao động
 3. Quản lý Thuế
 4. Kế toán tài chính
 5. Quản trị Hành chính.

Chúng tôi hướng tới không chỉ quản lý trọn vẹn, tối ưu các thủ tục tuân thủ theo qui định địa phương mà còn liên tục đưa ra những giải pháp xuất sắc, vượt trội giúp phòng ngừa rủi ro, kiến tạo giá trị gia tăng và cảm hứng kinh doanh tới Quí khách.

Thông qua trao đổi trực tiếp, phí dịch vụ được may đo theo mục tiêu và khối lượng công việc và những gì chúng tôi đóng góp vào sự thành công của Quí khách.

Kính mong nhận được sự xem xét và chấp nhận của Quí khách.

 

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. Chúng tôi liên tục nỗ lực tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ may đo và độc quyền liên quan đến việc gia nhập thị trường và tuân thủ kinh doanh, giúp giữ tín nhiệm doanh nghiệp theo cách tối ưu, xuyên suốt trong kinh doanh tại Việt Nam.

Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh – Tài chính kế toán và thuế – Nhân sự và lao động tiền lương – Tài chính doanh nghiệp – Quản trị hành chính văn phòng . Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi ích kinh doanh.

Chúng tôi đã phục vụ thành công nhiều khách hàng là những công ty hàng đầu đến từ các nước như Hồng Kông, Nhật Bản, Hoa Kỳ… Dưới các hình thức tiêu biểu như: Công ty FDI, Văn phòng đại diện nước ngoài, Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, Các doanh nghiệp Việt Nam, Các giám đốc điều hành và nhà quản trị doanh nghiệp.

 

Footer content bài viết con

Tham vấn cùng chuyên gia

 

 

 

Xem thêm

Kiểm toán nội bộ

Thu nhập chịu thuế từ tiền lương

Kiểm toán độc lập báo cáo tài chính

Quản lý hồ sơ – báo cáo trong kinh doanh

Xây dựng qui chế lương thưởng và phúc lợi

Lưu ý về bảo hiểm xã hội và các khoản trích theo lương

Dịch vụ cố vấn và quản trị các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh

Quản trị quan hệ lao động toàn diện theo qui định của địa phương

Thu nhập không chịu thuế – điều kiện được miễn trừ khi tính thuế thu nhập cá nhânerror: Alert: Content is protected !!