CẬP NHẬT VÀ HƯỚNG DẪN QUI ĐỊNH KHẨN VỀ COVID-19 – BẢN TIN SỐ 1

CẬP NHẬT VÀ HƯỚNG DẪN QUI ĐỊNH KHẨN VỀ COVID-19 - BẢN TIN SỐ 1

CẬP NHẬT VÀ HƯỚNG DẪN QUI ĐỊNH KHẨN VỀ COVID-19 – BẢN TIN SỐ 1

(Last Updated On: Tháng Một 10, 2022)
CẬP NHẬT VÀ HƯỚNG DẪN QUI ĐỊNH KHẨN VỀ COVID-19 - BẢN TIN SỐ 1

CẬP NHẬT VÀ HƯỚNG DẪN QUI ĐỊNH KHẨN VỀ COVID-19 – BẢN TIN SỐ 1

TP HỒ CHÍ MINH YÊU CẦU DỪNG HOẠT ĐỘNG CỦA DOANH NGHIỆP TỪ NGÀY 15/7/2021

Trước tình hình có nhiều ca F0 trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, nơi tập trung nhiều công nhân, tiềm ẩn lan F0 ra cộng đồng. Ngày 13/7/2021, UBND thành phồ Hồ Chí Minh có Văn bản số 2337/UBND-TH về việc dừng hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố, cụ thể như sau:

1. Chỉ cho phép tiếp tục hoạt động sản xuất đối với các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố khi đảm bảo một trong hai trường hợp sau:

  • Doanh nghiệp đảm bảo thực hiện được vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm “3 tại chỗ”: sản xuất tại chỗ – ăn tại chỗ – nghỉ ngơi tại chỗ.
  • Doanh nghiệp đảm bảo thực hiện được phương châm “1 cung đường – 2 địa điểm”: chỉ duy nhất 1 cung đường vận chuyển tập trung công nhân từ nơi sản xuất đến nơi ở của công nhân (có thể chọn ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung cho công nhân).

2. Dừng hoạt động các doanh nghiệp không đảm bảo theo yêu cầu nêu trên; thời gian dừng hoạt động bắt đầu từ 00 giờ 00, ngày 15 tháng 7 năm 2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Theo đó, đối tượng ưu tiên áp dụng sẽ là các doanh nghiệp sản xuất – đông công nhân, không phải áp dụng cho 100% doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Để tránh các ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp, xin Quí khách tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn theo Chỉ thị 16, theo đó các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết yếu, lĩnh vực tài chính ngân hàng, bổ trợ doanh nghiệp… vẫn được hoạt động trên cơ sở người đứng đầu phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Hướng dẫn trên cũng không có ý bắt 100% doanh nghiệp phải bỏ mặc tuyệt đối tất cả hoạt động kinh doanh, trong đó có những việc thiết yếu như giao dịch ngân hàng, trực ban, bảo vệ tài sản, máy móc, liên lạc…

Trong trường hợp cần đi lại để đáp ứng các nhu cầu cần thiết giúp duy trì các hoạt động kinh doanh tối thiểu, bảo vệ an toàn tài sản, nhân lực… doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy điều động hoặc xác nhận công tác cho các nhân viên chủ chốt để phối hợp giải trình – có sự thấu hiểu và hỗ trợ của các lực lượng chức năng.

VIVA BCS sẽ tiếp tục cập nhật các qui định mới và luôn duy trì đường dây nóng qua email: support@vivabcs.com.vn hoặc Call centre: 1800 1243 để sẵn sàng hỗ trợ Quí khách khi cần xử lý các tình huống phát sinh, việc soạn thảo các văn bản, giải trình…

Kính chúc Quí khách cùng người thân luôn an toàn và sẽ vững vàng điều hành các hoạt động kinh doanh trong giai đoạn này. Sẵn sàng trở lại mạnh mẽ ngay khi dịch được đẩy lùi.

Trân trọng.

 

Footer content bài viết con

 

Tham vấn cùng chuyên gia

 

Xem thêm:

Covid – 19 thách thức và cách thích nghi

Cập nhật và hướng dẫn qui định khẩn về covid-19 – bản tin số 2

Cập nhật và hướng dẫn qui định khẩn về covid-19 – bản tin số 3

Cập nhật và hướng dẫn qui định khẩn về covid-19 – bản tin số 4

Đăng ký tiêm vaccine covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam

Đăng ký tiêm vaccine cho nhân viên – chiến lược lâu dài của doanh nghiệp

Covid 19 | quản lý quan hệ lao động trong trường hợp ngừng việc – chuyển việc – hoãn hoặc chấm dứt hợp đồng lao độngerror: Alert: Content is protected !!