Mobile menu icon
QUẢN TRỊ QUAN HỆ LAO ĐỘNG
BẢO MẬT THÔNG TIN VỀ TIỀN LƯƠNG

QUẢN TRỊ QUAN HỆ LAO ĐỘNG
BẢO MẬT THÔNG TIN VỀ TIỀN LƯƠNG

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

Bảo mật thông tin tiền lương

LÝ DO CẦN GIỮ CHO THÔNG TIN VỀ TIỀN LƯƠNG LÀ RIÊNG TƯ VÀ BẢO MẬT:

  • Giúp bảo đảm lợi ích của nhân viên và công ty: Lương và thưởng được trả cho nhân viên dựa trên hiệu quả công việc, kinh nghiệm và khả năng của họ. Vì thế mà dù cùng một công việc nhưng mức lương của mỗi người có thể khác nhau. Khi không ai biết mức lương của người khác, tất cả mọi người sẽ không bị xao nhãng bởi những thông tin gây nhiễu mà yên tâm tập trung hoàn thành tốt công việc để kiếm được nhiều tiền hơn.
  • Tránh tị nạnh giữa nhân viên xung đột nội bộ dẫn đến cản trở hoạt động kinh doanh: Khi công ty có nhiều nhân viên làm việc ở cùng một vị trí và được trả lương khác nhau, hẳn nhiên sẽ nảy sinh nhiều vấn đề về sự thiếu công bằng. Nếu đồng nghiệp phát hiện ra bạn được trả lương cao hơn họ trong khi 2 người làm cùng công việc, anh/ cô ấy có thể ganh tị với bạn và tình cảm của 2 người sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.
  • Tránh nguy cơ đùn đẩy trách nhiệm giữa nhân viên: Nếu có sự chênh lệch về tiền lương trong cùng 1 công việc, khi đó, mọi người sẽ có tư tưởng ỷ lại và đùn đẩy công việc cho nhau, đặc biệt người được trả ít hơn sẽ cảm thấy mình bị đánh giá thấp và không muốn cống hiến hết sức mình cho công ty.

 

 

KINH NGHIỆM VÀ GIẢI PHÁP BẢO MẬT THÔNG TIN VỀ TIỀN LƯƠNG TỪ VIVA BUSINESS CONSULTING:

  • Áp dụng nội quy công ty – Cam kết bảo mật – Điều khoản qui định trong hợp đồng lao động để hướng dẫn, ràng buộc, ngăn chặn việc sử dụng sai thông tin bảo mật… bằng pháp luật.
  • Áp dụng các quy trình về hạn chế tiếp cận thông tin – người được tiếp cận thông tin – sử dụng password bắt buộc  với các file cần bảo mật, qui chế tổ chức lưu trữ hồ sơ, tài liệu.
  • Sử dụng qui chế lương, hướng dẫn hiểu biết chung về tiền lương khác với tổng thu nhập. Tổng thu nhập = Tiền lương danh nghĩa theo hợp đồng + Lương bổ sung cuối năm + Thu nhập khác. Ngay cả khi có tiếp cận được tiền lương thì cũng không thể biết được tổng thu nhập thực tế trong năm của 1 nhân sự.

 

Sơ đồ quản trị quan hệ lao động

 

NGOÀI VIỆC QUẢN TRỊ TIỀN LƯƠNG, BẢO MẬT THÔNG TIN, DOANH NGHIỆP CẦN LƯU Ý QUẢN TRỊ CÁC THỦ TỤC TUÂN THỦ KHÁC VỀ QUAN HỆ LAO ĐỘNG:

  • Quan hệ giữa doanh nghiệp với nhân viên thông qua việc xây dựng sơ đồ tổ chức, mô tả công việc, tiêu chí và qui trình tuyển dụng, các qui chế, chính sách nội bộ, quản trị hồ sơ nhân viên, thiết lập và quản trị thực thi hợp đồng lao động, tính lương, quản trị chi phí lương, đánh giá, sắp xếp nhân lực, khen thưởng, kỷ luật và chấm dứt quan hệ lao động.
  • Quan hệ giữa doanh nghiệp với Phòng Lao động địa phương thông qua việc đăng ký sử dụng lao động, cấu trúc lương và thu nhập, thang bậc lương, nội qui lao động, thoả ước lao động tập thể, báo cáo, phản hồi các yêu cầu, xử lý các tranh chấp về lao động.
  • Quan hệ giữa doanh nghiệp với cơ quan thuế thông qua việc kiểm soát hồ sơ quan hệ lao động, bộ chứng từ lương, quản lý các khoản thuế thu nhập cá nhân cho cả lao động trong và ngoài nước, quản lý tiền lương và các khoản liên quan đến thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.

Chúng tôi xin được chân thành cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của Quí khách và ước mong được phục vụ Quí khách theo cách may đo, vượt trên các giới hạn thông thường, mỗi ngày mang lại lợi ích và lợi thế cạnh tranh cho Quí khách.

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA Business Consulting là Công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh theo qui định địa phương từ năm 2006. VIVA đang cấp dịch vụ quản trị diều hành hỗ trợ trực tiếp cho các CEO, người quản lý doanh nghiệp và hằng ngàn công ty FDI.

Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị và kiểm soát nội bộ.  Chúng tôi đã phục vụ thành công hằng ngàn khách hàng là những công ty danh tiếng đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực: Dệt may, năng lượng, dược phẩm, quảng cáo, nông nghiệp...

Sự khác biệt của VIVA là cách làm việc trọn gói – luôn đảm bảo kết quả cuối cùng – theo cách xuất sắc, tối ưu, vượt trội của người thạo nghề.

 

VIVA không chỉ cung cấp dịch vụ thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh mà đặt sự an toàn, tối ưu của khách hàng làm trọng tâm khi thiết kế các giải pháp, đa dạng các nguồn lực nhằm giải quyết triệt để các rủi ro tiềm tàng, giúp mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh và cảm hứng kinh doanh cho khách hàng.

Trên nền tảng chuyên môn sâu rộng và đồng bộ về Luật kinh doanh – Quản lý thuế – Quản lý quan hệ lao động – Tài chính kế toán – Quản trị doanh nghiệp, kết hợp với qui trình làm việc khép kín từ tư vấn, triển khai, bàn giao, hỗ trợ vận hành giúp chúng tôi có khả năng bảo vệ và đảm bảo cho khách hàng theo cách toàn diện.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

“Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân thành công nào, họ sẽ luôn luôn nói rằng họ đã có một cố vấn tuyệt vời tại một số nơi trên hành trình đã chọn”.

 

 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Search