Lưu Ý Về Việc Gia Hạn Giấy Phép Văn Phòng Đại Diện Của Thương Nhân Nước Ngoài

Gia hạn giấy phép văn phòng đại diện nước ngoài - Những điểm cần LƯU Ý

Lưu Ý Về Việc Gia Hạn Giấy Phép Văn Phòng Đại Diện Của Thương Nhân Nước Ngoài

Gia hạn giấy phép văn phòng đại diện nước ngoài - Những điểm cần LƯU Ý

Gia hạn giấy phép VPĐD – Những điểm cần LƯU Ý

 

Văn phòng đại diện nước ngoài khi hoạt động tại Việt Nam, ngoài các thủ tục tuân thủ về thuế, kế toán, nhân sự, … thì còn cần lưu ý đến các thủ tục liên quan đến giấy phép, đặc biệt là thủ tục gia hạn giấy phép văn phòng đại diện nước ngoài. Không thực hiện gia hạn giấy phép văn phòng đại diện nước ngoài đúng thời hạn đồng nghĩa với việc văn phòng đại diện đang hoạt động mà không có giấy phép. Điều này rất nguy hiểm vì văn phòng sẽ phải đối mặt với các biện pháp xử lý cũng như những khoản tiền phạt đến từ các cơ quan chức năng, đồng thời văn phòng cũng sẽ bị đưa tên vào “danh sách đen” của các cơ quan nhà nước.

Xem thêm: Chương Trình Chăm Sóc Các Thủ Tục Về Giấy Phép Của Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài Tại Việt Nam

LƯU Ý VỀ VIỆC GIA HẠN GIẤY PHÉP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NƯỚC NGOÀI

Có khá nhiều lý do có thể tạo nên sự trì hoãn cho việc gia hạn giấy phép văn phòng đại diện nước ngoài đúng thời hạn và văn phòng nên chuẩn bị cho việc thực hiện gia hạn trước ít nhất 03 tháng. Việc chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ xin gia hạn giấy phép sẽ tốn khá nhiều thời gian. Hơn nữa, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra các hoạt động trước đây của văn phòng, kiểm tra việc kê khai và quyết toán thuế trước khi quyết định cho phép gia hạn giấy phép văn phòng đại diện nước ngoài, thời hạn mới sẽ là từ 1-5 năm.

XỬ LÝ VI PHẠM

Theo Khoản 4, Điều 86 nghị định 185/2013:

Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

  • Tiếp tục hoạt động sau khi thương nhân nước ngoài đã chấm dứt hoạt động;
  • Tiếp tục hoạt động sau khi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thu hồi giấy phép thành lập văn phòng đại diện hoặc giấy phép hết hạn, không được gia hạn.

Ngoài ra, vi phạm qui định về gia hạn giấy phép văn phòng đại diện có thể khiến văn phòng gặp khó khăn hơn trong việc thay đổi/làm mới/gia hạn giấy phép hoạt động của văn phòng đại diện trong tương lai.

03 BƯỚC GIA HẠN CÙNG VIVA

Với kinh nghiệm thực tiễn của mình, VIVA Business Consulting có khả năng xác định được mọi yêu cầu pháp lý/ quản lý các thủ tục/đại diện khách hàng giải trình và đáp ứng bất kỳ câu hỏi hay yêu cầu nào từ các cơ quan chức năng. Văn phòng sẽ nhận được giấy phép hoạt động mới một cách thuận lợi và hiệu quả với 3 bước sau:

  1. Chuẩn bị 08 loại giấy tờ theo danh mục hồ sơ do chúng tôi cung cấp.
  2. Ký tên và đóng dấu vào hồ sơ.
  3. Chờ và nhận kết quả thành công từ chúng tôi trong vòng 30 ngày.

Ngoài giấy phép mới, văn phòng đại diện nên xem xét xin gia hạn giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho nhân viên là người nước ngoài cũng như người thân của họ. Văn phòng có thể tiết kiệm được chi phí nếu thu xếp thực hiện những việc này đồng thời.

 

Là nhà tư vấn doanh nghiệp về các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh tại Việt Nam từ trước năm 2006, Viva cung cấp dịch vụ độc quyền theo cách tích hợp, hài hoà đồng thời cả 05 nền tảng chuyên sâu gồm Luật kinh doanh -  Kế toán tài chính - Quản lý thuế - Quản trị quan hệ lao  động - Thủ tục hành chính trong kinh doanh cùng với  sự kế thừa kinh nghiệm tổng cộng lên đến hằng trăm năm cho mỗi công việc.

Kiến thức chuyên môn sâu rộng và năng lực quản trị kết nối các nguồn lực địa phương giúp chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp chuyên môn đặc biệt, vượt lên các giới hạn thông thường và mong đợi của khách hàng.

Đăng Ký Tư Vấn


Xem thêm:

Trường hợp và thủ tục gia hạn giấy phép thành lập

03 trường hợp phải làm thủ tục thay đổi giấy phép văn phòng đại diện

Thủ tục tuân thủ về quản lý giấy phép văn phòng đại diện nước ngoài

Quyền và nghĩa vụ của Trưởng văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam

Chuyển đổi văn phòng đại diện thành công ty – thời điểm và thủ tục cần lưu ý

08 thủ tục tuân thủ phải được quản lý cho văn phòng đại diện nước ngoài ở Việt Nam

Last Updated on Tháng Tư 7, 2021

Summary
Lưu Ý Khi Gia Hạn Giấy Phép Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài
Article Name
Lưu Ý Khi Gia Hạn Giấy Phép Văn Phòng Đại Diện Nước Ngoài
Description
Không thực hiện gia hạn giấy phép văn phòng đại diện nước ngoài đúng thời hạn đồng nghĩa với việc văn phòng đại diện đang hoạt động mà không có giấy phép...
Author
Publisher Name
VIVA Business Consulting
Publisher Logo