Mobile menu icon
CẬP NHẬT VÀ HƯỚNG DẪN QUI ĐỊNH KHẨN VỀ COVID-19 – BẢN TIN SỐ 3

CẬP NHẬT VÀ HƯỚNG DẪN QUI ĐỊNH KHẨN VỀ COVID-19 – BẢN TIN SỐ 3

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

CẬP NHẬT VÀ HƯỚNG DẪN QUI ĐỊNH KHẨN VỀ COVID-19 - BẢN TIN SỐ 3
CẬP NHẬT VÀ HƯỚNG DẪN QUI ĐỊNH KHẨN VỀ COVID-19 - BẢN TIN SỐ 3
CẬP NHẬT VÀ HƯỚNG DẪN QUI ĐỊNH KHẨN VỀ COVID-19 – BẢN TIN SỐ 3

Thay đổi chiến dịch chống dịch – Tầm nhìn, triển vọng khôi phục sản xuất từ tháng 10/2021

Từ ngày 1/8/2021 Thành phố Hồ Chí Minh, Chính phủ và Chính quyền Thành phố đang có những điều chỉnh về chính sách ngắn và dài hạn. Những điều chỉnh này sẽ tạo ra các hiệu ứng tích cực liên quan đến các doanh nghiệp, chúng tôi xin được cập nhật như sau:

Chiến lược chống dịch của thành phố Hồ Chí Minh và dự báo hiệu ứng tích cực từ tháng 10 – 2021

 • Thành phố lập Tổ tư vấn chính sách phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế. Tổ tư vấn gồm 8 chuyên gia đến từ các trường đại học hàng đầu do TS Vũ Thành Tự Anh, Đại học Fulbright Việt Nam, làm tổ trưởng và TS Trương Minh Huy Vũ, Đại học Quốc gia TP.HCM, là tổ phó, Các thành viên của tổ tư vấn gồm các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực đến từ các trường như Đại học Luật TP.HCM, Đại học Kinh tế – luật, Đại học Fulbright Việt Nam, Đại học Y dược TP.HCM.
 • Thành phố đang triển khai nhiều biện pháp để phấn đấu 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 trong tháng 8.
 • Ưu tiên chống dịch nhưng sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp. Thành phố hỗ trợ doanh nghiệp cả về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính và tài chính ngay trong thời điểm này mà không chờ dịch lắng xuống, doanh nghiệp kiệt sức mới hỗ trợ.

Như vậy, sắp tới cộng đồng doanh nghiệp sẽ là các đối tượng được ưu tiên, phù hợp với quan điểm chiến lược về việc phải duy trì kinh tế để có sức chống dịch. Việc Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mời sự hỗ trợ của tổ tư vấn kết hợp với chiến lược bao phủ vaccine toàn thành phố trong tháng 8 – 2021, sắp tới Thành phố chắc chắn sẽ có những chính sách đồng bộ – bài bản – ít tác dụng phụ hơn cho cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời, vaccine sẽ phát huy tác dụng trong tháng 9 – 2021, theo đó chúng tôi dự đoán, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ bắt đầu trở lại kể từ tháng 10 – 2021.

Các chiến lược và chính sách hỗ trợ từ chính phủ

Chiến lược của Chính phủ:

 • Vẫn bảo lưu quan điểm và phương cách chống dịch riêng của Việt nam. Đặc biệt là việc truy vết – cách ly tập trung mọi F1, F0, khoanh vùng, dập dịch ở các tỉnh thành mới có nguy cơ. Riêng khu vực Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có các biện pháp linh hoạt hơn.
 • Ưu tiên phân bổ nguồn lực, đặc biệt là vaccine cho Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Triển khai các hành động chiến lược để khôi phục sản xuất kinh doanh, giữ điểm tín nhiệm tích cực với nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt là việc theo đuổi chiến lược vaccine cho toàn dân, trong đó có ưu tiên cho công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp.
 • Việt Nam đã tham gia hội nhập kinh tế toàn diện, trở thành nhà cung cấp chính nguyên liệu đầu vào cho nhiều ngành sản xuất, đang đóng vai trò duy trì sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu… theo đó đã và đang nhận được sự hỗ trợ của chính phủ nhiều nước. Đặc biệt là sự hỗ trợ của Chính phủ Hoa kỳ về vaccine và các vật tư y tế…

Như vậy, mặc dù trong ngắn hạn vẫn có những biện pháp chống dịch khắt khe làm ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, dựa vào hiệu ứng của hội nhập quốc tế, vị trí của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu, các chính sách hợp lý của Chính phủ và chính quyền Thành Phố, Việt Nam có thể kiểm soát được dịch và bắt đầu khôi phục sản xuất kinh doanh từ tháng 10 -2021

Chiến lược của doanh nghiệp

Củng cố và bảo toàn nội lực

 • Trước thách thức hôm nay từ Covid 19, sự sáng tạo và khả năng thích ứng của mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành nghề sẽ quyết định cho sự sống còn của doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, hệ thống quản trị nội bộ, vận dụng kịp thời các chính sách, ưu đãi từ nhà nước cũng giúp doanh nghiệp tăng cường năng lực chống chọi các thách thức, tạo sức đề kháng và nền tảng để bật dậy sau dịch.

Vaccine cho nhân sự chủ chốt và toàn bộ người lao động để bảo toàn nguồn nhân lực

 • Lập danh sách lao động chờ tiêm vaccine.
 • Làm thủ tục đăng ký và quản lý việc tiêm vaccine cho nhân viên.
 • Giải trình và sắp xếp thứ tự ưu tiên trong trường hợp cần thiết

VIVA đồng hành cùng doanh nhân – doanh nghiệp

 • VIVA sẵn sàng hỗ trợ Quí khách việc lập danh sách người lao động, làm thủ tục đăng ký tiêm vaccine, giải trình, các thủ tục phát sinh trước và sau tiêm chủng khác.
 • Tư vấn các thủ tục dừng việc, dừng hợp đồng lao động, cách tính lương và trả lương, chi phí bảo hiểm… trong thời gian dừng việc. Cách xin các ưu đãi, hỗ trợ từ cơ quan nhà nước.
 • Tư vấn các thủ tục tạm ngưng trong kinh doanh. Cách thức tái cấu trúc doanh nghiệp, giải thể, thành lập mới. Mua bán, chuyển nhượng doanh nghiệp.

Chúng tôi hy vọng các thông tin trên sẽ hỗ trợ lãnh đạo doanh nghiệp hoạch định chủ động chiến lược kinh doanh phù hợp và kịp thời với các chính sách của Chính phủ để tránh các ảnh hưởng tiêu cực, tiếp tục tận dụng các cơ hội rộng mở phía trước.

Kính chúc Quí khách cùng người thân luôn an toàn và sẽ vững vàng điều hành các hoạt động kinh doanh trong giai đoạn này. Sẵn sàng trở lại mạnh mẽ ngay khi dịch được đẩy lùi.

Xem thêm:

Covid – 19 thách thức và cách thích nghi

Tạm ngưng – giải thể theo các thủ tục kinh doanh tại Việt Nam

Cập nhật và hướng dẫn qui định khẩn về covid-19 – bản tin số 1

Cập nhật và hướng dẫn qui định khẩn về covid-19 – bản tin số 2

Cập nhật và hướng dẫn qui định khẩn về covid-19 – bản tin số 4

Đăng ký tiêm vaccine covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam

Đăng ký tiêm vaccine cho nhân viên – chiến lược lâu dài của doanh nghiệp

Thách thức từ covid 19, viva cùng quí khách đồng hành – thích ứng và vượt qua

Hướng dẫn chi tiết việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19

Covid 19 | quản lý quan hệ lao động trong trường hợp ngừng việc – chuyển việc – hoãn hoặc chấm dứt hợp đồng lao động

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Search