Mobile menu icon
RÀ SOÁT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG 06 THÁNG 2023

RÀ SOÁT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG 06 THÁNG 2023

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

Rà soát hợp đồng lao động tháng 6 năm 2023

Kính thưa Quí khách,

RÀ SOÁT VÀ QUẢN LÝ HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG 2023

Doanh nghiệp không chỉ phải chịu trách nhiệm việc làm, tiền lương, phúc lợi và các nghĩa vụ khác với người lao động mà còn đồng thời phải gánh chịu thêm các trách nhiệm với các cơ quan nhà nước. Trách nhiệm này được xác lập, giới hạn theo các hợp đồng lao động hợp lệ, hợp pháp được ký kết, đặc biệt là với các cơ quan: 

 1. Bảo hiểm trong việc kê khai và nộp các khoản bảo hiểm bắt buộc.
 2. Thuế trong việc kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hằng năm.

Để tránh các rủi ro phát sinh nghĩa vụ của người sử dụng lao động khi:

 1. Hết thời gian thử việc.
 2. Hợp đồng đã hết hạn nhưng không làm thủ tục chấm dứt kịp thời.
 3. Năng lực làm việc của nhân viên không hoàn thành, cần chấm dứt trước thời hạn.
 4. Cập nhật phụ lục các phúc lợi, thu nhập ngoài hợp đồng đã ký.

Trong tháng 7 và 8 năm 2023, VIVA Business Consulting sẽ phối hợp với Quí khách trong việc rà soát và hoàn chỉnh hệ thống hợp đồng lao động theo qui định, phù hợp với các chính sách của doanh nghiệp:

 1. Lập danh sách lao động đang làm việc.
 2. Phân loại và đánh giá lại hợp đồng đã ký.
 3. Làm thủ tục chấm dứt, thanh lý, gia hạn.
 4. Soạn thảo phụ lục cập nhật các khoản phúc lợi, mô tả công việc…
 5. Rà soát và hoàn chỉnh cấu trúc thu nhập để tối ưu chi phí thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm bắt buộc, gắn liền với nội qui, chính sách lương thưởng và phúc lợi của doanh nghiệp.

 

Các công việc trên được thực hiện hoàn toàn miễn phí cho các khách hàng có sử dụng dịch vụ quản trị quan hệ lao động với VIVA.

CÁC LƯU Ý VỀ THAY ĐỔI, CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

Các loại hợp đồng lao động và thủ tục gia hạn

 1. Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng;
 2. Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

Khi các hợp đồng lao động này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì thực hiện như sau:

 1. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; trong thời gian chưa ký kết hợp đồng lao động mới thì quyền, nghĩa vụ và lợi ích của hai bên được thực hiện theo hợp đồng đã giao kết;
 2. Nếu hết thời hạn 30 ngày kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn mà hai bên không ký kết hợp đồng lao động mới thì xác định thời hạn trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn;
 3. Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng lao động xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Qui định về thời gian thử việc

Thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc một lần đối với một công việc và bảo đảm điều kiện sau đây:

 1. Không quá 180 ngày đối với công việc của người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp;
 2. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;
 3. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;
 4. Không quá 06 ngày làm việc đối với công việc khác.

Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động tiêu biểu 

 1. Hết hạn hợp đồng lao động.
 2. Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.
 3. Hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động.
 4. Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải.
 5. Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định.
 6. Người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định.
 7. Người sử dụng lao động cho người lao động thôi việc theo quy định.
 8. Giấy phép lao động hết hiệu lực đối với người lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định.
 9. Trường hợp thỏa thuận nội dung thử việc ghi trong hợp đồng lao động mà thử việc không đạt yêu cầu hoặc một bên hủy bỏ thỏa thuận thử việc.

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA Business Consulting là Công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh theo qui định địa phương từ năm 2006. VIVA đang cấp dịch vụ quản trị diều hành hỗ trợ trực tiếp cho các CEO, người quản lý doanh nghiệp và hằng ngàn công ty FDI.

Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị và kiểm soát nội bộ.  Chúng tôi đã phục vụ thành công hằng ngàn khách hàng là những công ty danh tiếng đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực: Dệt may, năng lượng, dược phẩm, quảng cáo, nông nghiệp...

Sự khác biệt của VIVA là cách làm việc trọn gói – luôn đảm bảo kết quả cuối cùng – theo cách xuất sắc, tối ưu, vượt trội của người thạo nghề.

 

VIVA không chỉ cung cấp dịch vụ thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh mà đặt sự an toàn, tối ưu của khách hàng làm trọng tâm khi thiết kế các giải pháp, đa dạng các nguồn lực nhằm giải quyết triệt để các rủi ro tiềm tàng, giúp mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh và cảm hứng kinh doanh cho khách hàng.

Trên nền tảng chuyên môn sâu rộng và đồng bộ về Luật kinh doanh – Quản lý thuế – Quản lý quan hệ lao động – Tài chính kế toán – Quản trị doanh nghiệp, kết hợp với qui trình làm việc khép kín từ tư vấn, triển khai, bàn giao, hỗ trợ vận hành giúp chúng tôi có khả năng bảo vệ và đảm bảo cho khách hàng theo cách toàn diện.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

“Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân thành công nào, họ sẽ luôn luôn nói rằng họ đã có một cố vấn tuyệt vời tại một số nơi trên hành trình đã chọn”.

 

 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
HotlineZaloWhatsappEmailGoogle maps
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Tìm kiếm