Mobile menu icon
GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP? NÊN LÀ KHI NÀO VÀ CÓ KHÓ KHÔNG?

GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP? NÊN LÀ KHI NÀO VÀ CÓ KHÓ KHÔNG?

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

Dịch vụ cố vấn quản trị: giải thể một doanh nghiệp

1. GIẢI THỂ MỘT DOANH NGHIỆP? NÊN LÀ KHI NÀO VÀ CÓ KHÓ KHÔNG?

Giải thể một doanh nghiệp không phải lúc nào cũng là tiêu cực, mà đôi khi đó là sự lão luyện trong thương trường, lấy giải thể làm công cụ tái cấu trúc, rút khỏi thị và tái sinh trong một mô hình mới với sức sống mới… theo kế “Kim thiền thoát xác” trong binh pháp.

2. KHI NÀO?

 • Khi không còn nhu cầu kinh doanh.
 • Khi hoạt động kinh doanh không có hiệu quả.
 • Khi cần tái cấu trúc mô hình, lĩnh vực ngành nghề, thương hiệu.
 • Khi phải đối mặt với quá nhiều rủi ro hiện hữu và tiềm tàng.
 • Để quản lý và tối ưu chi phí thuế, các ưu đãi thuế.

3. CÓ KHÓ KHĂN KHÔNG?

Mọi trường hợp giải thể luôn qua qui trình 03 bước:

 • Thực hiện thủ tục thông báo giải thể tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để chấm dứt mọi nghĩa vụ mới phát sinh kể từ ngày giải thể.
 • Thủ tục hoàn tất nghĩa vụ nợ để đảm bảo rằng doanh nghiệp không còn bất kỳ khoản nợ, nghĩa vụ nào khác trước khi được phép giải thể theo qui định.
 • Đóng tài khoản ngân hàng, trả giấy phép kinh doanh, trả con dấu như một bước hoàn tất cuối cùng của thủ tục giải thể.

Thực sự không hề đơn giản:

Phần lớn các cuộc giải thể đều khá thương đau, phần lớn là các thiệt hại và mất mát là do không làm đúng và đủ các bước hoặc sai lầm khi làm thủ tục hoàn tất nghĩa vụ thuế.  Có nhiều doanh nghiệp bị thiệt hại tiền tỷ đến sạt nghiệp, không thể đi đến bước cuối cùng của thủ tục này đành bỏ của chạy lấy người với “án tích” chưa biết ngày nào được xóa.

Giải pháp đúng chỉ có được từ các chuyên gia dày dạn chuyên môn và sự trải nghiệm thực tế đa dạng, với  khả năng đa nhiệm và quản trị đồng bộ các mục tiêu, hoạch định các đường bước và đảm bảo được kết quả cuối cùng theo cách tối ưu.

Hãy trao đổi với chúng tôi thông qua dịch vụ “Cố vấn và quản trị các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh

CASE STUDY DỊCH VỤ CỐ VẤN QUẢN TRỊ THỦ TỤC TUÂN THỦ TRONG KINH DOANH

 1. Vốn điều lệ doanh nghiệp.
 2. Kế toán doanh nghiệp, Hai sổ có lợi hay hại?
 3. Qui chế lương trong doanh nghiệp, có cần không?
 4. Giải thể một doanh nghiệp? Nên là khi nào và có khó không?
 5. Hợp đồng lao động là gì? Có thể soạn theo cách của bạn không?

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA Business Consulting là Công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh theo qui định địa phương từ năm 2006. VIVA đang cấp dịch vụ quản trị diều hành hỗ trợ trực tiếp cho các CEO, người quản lý doanh nghiệp và hằng ngàn công ty FDI.

Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị và kiểm soát nội bộ.  Chúng tôi đã phục vụ thành công hằng ngàn khách hàng là những công ty danh tiếng đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực: Dệt may, năng lượng, dược phẩm, quảng cáo, nông nghiệp...

Sự khác biệt của VIVA là cách làm việc trọn gói – luôn đảm bảo kết quả cuối cùng – theo cách xuất sắc, tối ưu, vượt trội của người thạo nghề.

 

VIVA không chỉ cung cấp dịch vụ thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh mà đặt sự an toàn, tối ưu của khách hàng làm trọng tâm khi thiết kế các giải pháp, đa dạng các nguồn lực nhằm giải quyết triệt để các rủi ro tiềm tàng, giúp mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh và cảm hứng kinh doanh cho khách hàng.

Trên nền tảng chuyên môn sâu rộng và đồng bộ về Luật kinh doanh – Quản lý thuế – Quản lý quan hệ lao động – Tài chính kế toán – Quản trị doanh nghiệp, kết hợp với qui trình làm việc khép kín từ tư vấn, triển khai, bàn giao, hỗ trợ vận hành giúp chúng tôi có khả năng bảo vệ và đảm bảo cho khách hàng theo cách toàn diện.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

“Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân thành công nào, họ sẽ luôn luôn nói rằng họ đã có một cố vấn tuyệt vời tại một số nơi trên hành trình đã chọn”.

 

 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Search