CÁCH LY 7 NGÀY KHI NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI NGƯỜI NHẬP CẢNH TIÊM ĐỦ LIỀU VACCINE

Cách ly 7 ngày đối với người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine

CÁCH LY 7 NGÀY KHI NHẬP CẢNH ĐỐI VỚI NGƯỜI NHẬP CẢNH TIÊM ĐỦ LIỀU VACCINE

(Last Updated On: Tháng Tám 20, 2021)
Cách ly 7 ngày đối với người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine

Cách ly 7 ngày đối với người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine

Ngày 4/8/2021 Bộ Y tế đã hướng dẫn một số nội dung về cách ly y tế đối với người được phép nhập cảnh Việt Nam đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 như sau:

Thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 07 ngày tiếp theo đối với người nhập cảnh đáp ứng đủ các điều kiện sau:

ĐIỀU KIỆN BAN ĐẦU

  1. Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.
  2. Đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy chứng nhận tiêm chủng;
  3. Hoặc đã từng bị nhiễm SARS-CoV-2 và có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp.

CÁC THỦ TỤC CẦN TUÂN THỦ

  1. Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 tính từ ngày nhập cảnh
  2. Trong quá trình di chuyển từ cơ sở cách ly tập trung về nơi lưu trú, người hoàn thành cách ly y tế tập trung phải luôn thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách, luôn bật và sử dụng ứng dụng Bluezone.
  3. Trong thời gian theo dõi y tế: người hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục sử dụng ứng dụng Bluezone đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Luôn thực hiện Thông điệp 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập và không đến nơi tập trung đông người.
  4. Tạo điều kiện để những người nhập cảnh đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên này được cách ly y tế tập trung tại khách sạn (nếu có nhu cầu), khi đó người nhập cảnh tự chi trả toàn bộ chi phí vận chuyển, cách ly y tế và các chi phí liên quan khác do UBND cấp tỉnh quy định.

VIVA có thể hỗ trợ một cách toàn diện và tối ưu mọi nhu cầu nhập cảnh của các chuyên gia nước ngoài khi cần vào Việt Nam. Xin vui lòng liên hệ với đại diện của chúng tôi để được hướng dẫn theo từng trường hợp và cùng cập nhật các qui định, hướng dẫn mới nhất.

Footer content bài viết con

 

Tham vấn cùng chuyên gia

Xem thêm:

Covid – 19 thách thức và cách thích nghi

Tạm ngưng – giải thể theo các thủ tục kinh doanh tại Việt Nam

Cập nhật và hướng dẫn qui định khẩn về covid-19 – bản tin số 1

Cập nhật và hướng dẫn qui định khẩn về covid-19 – bản tin số 2

Cập nhật và hướng dẫn qui định khẩn về covid-19 – bản tin số 3

Đăng ký tiêm vaccine covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam

Đăng ký tiêm vaccine cho nhân viên – chiến lược lâu dài của doanh nghiệp

Thách thức từ covid 19, viva cùng quí khách đồng hành – thích ứng và vượt qua

Hướng dẫn chi tiết việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đối với đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19

Covid 19 | quản lý quan hệ lao động trong trường hợp ngừng việc – chuyển việc – hoãn hoặc chấm dứt hợp đồng lao độngerror: Alert: Content is protected !!