Mobile menu icon
DỊCH VỤ QUẢN TRỊ QUAN HỆ LAO ĐỘNG TOÀN DIỆN

DỊCH VỤ QUẢN TRỊ QUAN HỆ LAO ĐỘNG TOÀN DIỆN

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

Dịch vụ quản trị quan hệ lao động toàn diện

Quản trị quan hệ lao động không chỉ bao gồm thủ tục tuân thủ theo qui định của nhà nước mà còn liên quan đến quản trị nguồn lực trong kinh doanh, đặc biệt là việc quản lý đội ngũ, tri thức, văn hoá, tài chính… và luôn đòi hỏi sự đồng bộ giữa: 

 1. Quan hệ giữa người lao động và Công ty trong việc ký kết và thực thi hợp đồng lao động.
 2. Quan hệ giữa Công ty với cơ quan bảo hiểm trong việc kê khai và nộp các khoản bảo hiểm bắt buộc.
 3. Quan hệ giữa Công ty và cơ quan thuế trong việc kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hằng năm.

VIVA Business Consulting xin phép được giới thiệu gói dịch vụ cố vấn và thực thi việc quản trị quan hệ lao động toàn diện với các nội dung chính như sau:

DỊCH VỤ CỐ VẤN MAY ĐO – QUẢN TRỊ TOÀN DIỆN QUAN HỆ LAO ĐỘNG 

 1. Hoàn thiện và tiêu chuẩn hóa hệ thống biểu mẫu Hợp đồng lao động, thư mời nhận việc… phù hợp với từng loại quan hệ lao động.
 2. Rà soát và hoàn chỉnh 04 nhóm công cụ, chính sách trong quản trị quan hệ lao động gồm: Nội qui lao động – Qui chế lương – Thỏa ước lao động tập thể – Vận hành bộ máy công đoàn theo cách may đo.
 3. Tư vấn xây dựng sơ đồ vị trí chức danh, mô tả công việc kèm theo chính sách phúc lợi thông qua hệ thống thang bậc lương phù hợp với giá trị lao động và gắn với kết quả kinh doanh. Quy định về các khoản thu nhập mà Người lao động nhận được khi tham gia làm việc tại Công ty, bao gồm tiền lương và những lợi ích vật chất, lợi ích về tay nghề và các cơ hội, giá trị khác, bao gồm các phúc lợi mềm giúp chăm sóc cho người lao động và tạo lợi thế cạnh tranh cho Công ty trên thị trường lao động.
 4. Tư vấn xây dựng chính sách ưu đãi dành riêng cho nhân sự cấp cao, tư vấn xây dựng hồ sơ tín nhiệm doanh nhân và tín nhiệm nghề nghiệp cho các vị trí cấp cao, giúp gia tăng các phúc lợi mềm và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường lao động. Đặc biệt là chiến lượng xây dựng, triển khai Phát hành cổ phần ưu đãi cho nhân viên (ESOP – employee stock options) như một công cụ hiệu quả nhằm thúc đẩy năng lực làm việc và gắn chặt quyền lợi của nhân viên với sự tăng trưởng của công ty, thu hút và giữ chân nhân tài.
 5. Kỷ luật lao động và tranh chấp. Luật lao động, bảo hiểm bắt buộc và thuế TNCN. Thực thi và xử lý tranh chấp trong quan hệ lao động. 
 6. Và các tư vấn duy trì liên tục hằng ngày theo yêu cầu liên quan đến: Nội qui lao động, qui chế lương, thoả ước lao động; Hồ sơ nhân sự; Thực thi hợp đồng lao động; Tu chỉnh, bổ sung, chấm dứt hợp đồng lao động; Tiền công tiền lương (lương tối thiểu, công thức tính lương, bảng lương, hình thức thanh toán lương, thời hạn thanh toán, qui chế trả lương, lương ngoài giờ, lương làm đêm, lương ngừng việc, lương quan cai thầu, tạm ứng lương, các khoản trích trừ theo lương, các khoản thưởng; qui trình trả lương; thời gian làm việc và nghỉ ngơi; kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất. 

 

Sơ đồ quản trị quan hệ lao động

 

TƯ VẤN DÀNH RIÊNG CHO CÁC CHUYÊN GIA – NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI

 1. Hồ sơ nhân sự theo qui định địa phương.
 2. Giấy phép lao động.
 3. Thẻ tạm trú theo giấy phép lao động và thẻ tạm trú cho thân nhân.
 4. Bảo hiểm bắt buộc.
 5. Tài khoản ngân hàng – nhận lương – chuyển lương về nước.
 6. Các thủ tục tuân thủ khác của người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam.
 7. Quản lý toàn diện hồ sơ lao động, quyết toán thuế không giới hạn nguồn thu nhập, tư vấn xây dựng lịch sử tín nhiệm lâu dài cho cấp lãnh đạo để hỗ trợ các thủ tục xuất cảnh, đầu tư về sau.

XỬ LÝ CÁC VỤ VIỆC THEO CÁCH THẠO NGHỀ 

 1. Quyết toán thuế TNCN cho người có 1 hoặc từ 2 nguồn thu nhập.
 2. Các báo cáo quản trị nội bộ theo yêu cầu.
 3. Khắc phục các sai sót về thuế TNCN và bảo hiểm bắt buộc. 
 4. Các công việc liên quan khác.

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA Business Consulting là Công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh theo qui định địa phương từ năm 2006. VIVA đang cấp dịch vụ quản trị diều hành hỗ trợ trực tiếp cho các CEO, người quản lý doanh nghiệp và hằng ngàn công ty FDI.

Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị và kiểm soát nội bộ.  Chúng tôi đã phục vụ thành công hằng ngàn khách hàng là những công ty danh tiếng đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực: Dệt may, năng lượng, dược phẩm, quảng cáo, nông nghiệp...

Sự khác biệt của VIVA là cách làm việc trọn gói – luôn đảm bảo kết quả cuối cùng – theo cách xuất sắc, tối ưu, vượt trội của người thạo nghề.

 

VIVA không chỉ cung cấp dịch vụ thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh mà đặt sự an toàn, tối ưu của khách hàng làm trọng tâm khi thiết kế các giải pháp, đa dạng các nguồn lực nhằm giải quyết triệt để các rủi ro tiềm tàng, giúp mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh và cảm hứng kinh doanh cho khách hàng.

Trên nền tảng chuyên môn sâu rộng và đồng bộ về Luật kinh doanh – Quản lý thuế – Quản lý quan hệ lao động – Tài chính kế toán – Quản trị doanh nghiệp, kết hợp với qui trình làm việc khép kín từ tư vấn, triển khai, bàn giao, hỗ trợ vận hành giúp chúng tôi có khả năng bảo vệ và đảm bảo cho khách hàng theo cách toàn diện.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

“Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân thành công nào, họ sẽ luôn luôn nói rằng họ đã có một cố vấn tuyệt vời tại một số nơi trên hành trình đã chọn”.

 

 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
HotlineZaloWhatsappEmailGoogle maps
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Tìm kiếm