Mobile menu icon
ĐẢM BẢO CỦA NHÀ NƯỚC VIỆT NAM VỚI KHỐI DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

ĐẢM BẢO CỦA NHÀ NƯỚC VIỆT NAM VỚI KHỐI DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. VIVA cung cấp nền tảng quản lý toàn diện và nguồn lực thực thi theo cách kết hợp đồng thời của: Luật pháp và thủ tục hành chính trong kinh doanh – Quản lý thuế và kế toán – Quản trị quan hệ lao động – Quản trị tài chính doanh nghiệp – Quản trị và kiểm soát nội bộ. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

VIVA is a business consulting company, specializes in business compliance procedures according to local business laws and regulations since 2006. VIVA has been continuously trusted by thousands of well-known clients since 2006. We are creating added value for clients by offering one-stop business platform with exclusive and tailored-made services related to market entry and mandatory business compliances. We keep our client’s good standing in lawful and optimal manners whenever they are working and doing business in Vietnam.

Đảm bảo của nhà nước khi kinh doanh tại Việt Nam

Hiện có một hệ thống luật kinh doanh và các qui định liên quan áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp tại Việt Nam không phân biệt là nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài, hoạt động dưới các loại hình doanh nghiệp như: Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân…VIVA xin được trình bày và lưu ý những cam kết và đảm bảo của Nhà Nước Việt Nam đối với các nhà đầu tư và tài sản đầu tư của họ khi kinh doanh tại Việt Nam.

Bài viết liên tục của chúng tôi sau đây gồm các chủ đề về:

Đảm bảo của Nhà Nước Việt Nam đối với doanh nghiệp và chủ sở hữu doanh nghiệp gồm những nội dung quan trọng sau:

  1.  Chính Phủ Việt Nam công nhận sự tồn tại lâu dài và phát triển của các loại hình doanh nghiệp được quy định tại theo Luật doanh nghiệp hiện hành; bảo đảm bình đẳng trước pháp luật của các doanh nghiệp không phân biệt hình thức sở hữu và thành phần kinh tế; thừa nhận tính sinh lợi hợp pháp của hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.
  2.  Chính Phủ Việt Nam công nhận và bảo hộ quyền sở hữu tài sản, vốn đầu tư, thu nhập, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của doanh nghiệp và chủ sở hữu doanh nghiệp.
  3.  Tài sản và vốn đầu tư hợp pháp của doanh nghiệp và chủ sở hữu doanh nghiệp không bị quốc hữu hóa, không bị tịch thu bằng biện pháp hành chính.
  4.  Trường hợp thật cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh hoặc vì lợi ích quốc gia, tình trạng khẩn cấp, phòng, chống thiên tai, Nhà nước trưng mua hoặc trưng dụng có bồi thường tài sản của doanh nghiệp; trường hợp trưng mua thì doanh nghiệp được thanh toán, trường hợp trưng dụng thì doanh nghiệp được bồi thường theo giá thị trường tại thời điểm trưng mua hoặc trưng dụng. Việc thanh toán hoặc bồi thường phải bảo đảm lợi ích của doanh nghiệp và không phân biệt đối xử giữa các loại hình doanh nghiệp.
  5.  Đảm bảo của Nhà Nước Việt Nam đối với Nhà đầu tư nước ngoài: được phép rút lợi nhuận hằng năm về nước và được rút vốn đầu tư nếu không còn nhu cầu kinh doanh tại Việt Nam.

Sự cam kết và đảm bảo của Nhà Nước Việt Nam đối với khối doanh nghiệp này đã thu hút hàng trăm ngàn nhà đầu tư trong và ngoài nước yên tâm đầu tư kinh doanh tại Việt Nam lâu dài. Cam kết này sẽ càng tiếp tục được đảm bảo lâu dài và mở rộng khi mà Việt Nam đã hội nhập toàn diện vào nền kinh tế thế giới, là thành viên của WTO, Việt Nam đã ký 12 hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương (FTA) và kết thúc đàm phán về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EUFTA) và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA), bao gồm các hiệp định thế hệ mới với các cam kết cao như như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Việt Nam cũng đang tiến hành đàm phán về bốn FTA khác, bao gồm Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), dự kiến sẽ trở thành FTA thế kỷ quy định tất cả các hoạt động thương mại của toàn khu vực ASEAN. Các hiệp định như vậy đang mở ra cơ hội cho Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn và có quan hệ thương mại tự do với 55 đối tác toàn cầu, bao gồm cả những người trong G7 và 15 trong số các thành viên G20.

Với thị trường đầy tiềm năng cùng sự cam kết và đảm bảo của Nhà Nước khi kinh doanh tại Việt Nam, chắc chắn Việt Nam vẫn sẽ thu hút không ít nhà đầu tư trong thời gian tới. Trên hết, với sự hỗ trợ tư vấn từ các công ty trong nước, nhà đầu tư sẽ nhận được sự tối ưu về thời gian, chi phí để có thể vận hành kinh doanh tại Việt Nam một cách tốt nhất.

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA Business Consulting là Công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh theo qui định địa phương từ năm 2006. VIVA đang cấp dịch vụ quản trị diều hành hỗ trợ trực tiếp cho các CEO, người quản lý doanh nghiệp và hằng ngàn công ty FDI.

Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh - Tài chính kế toán và thuế - Nhân sự và lao động tiền lương - Tài chính doanh nghiệp - Quản trị và kiểm soát nội bộ.  Chúng tôi đã phục vụ thành công hằng ngàn khách hàng là những công ty danh tiếng đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc… trong các lĩnh vực: Dệt may, năng lượng, dược phẩm, quảng cáo, nông nghiệp...

Sự khác biệt của VIVA là cách làm việc trọn gói – luôn đảm bảo kết quả cuối cùng – theo cách xuất sắc, tối ưu, vượt trội của người thạo nghề.

 

VIVA không chỉ cung cấp dịch vụ thực thi các thủ tục tuân thủ trong kinh doanh mà đặt sự an toàn, tối ưu của khách hàng làm trọng tâm khi thiết kế các giải pháp, đa dạng các nguồn lực nhằm giải quyết triệt để các rủi ro tiềm tàng, giúp mang lại lợi ích, lợi thế cạnh tranh và cảm hứng kinh doanh cho khách hàng.

Trên nền tảng chuyên môn sâu rộng và đồng bộ về Luật kinh doanh – Quản lý thuế – Quản lý quan hệ lao động – Tài chính kế toán – Quản trị doanh nghiệp, kết hợp với qui trình làm việc khép kín từ tư vấn, triển khai, bàn giao, hỗ trợ vận hành giúp chúng tôi có khả năng bảo vệ và đảm bảo cho khách hàng theo cách toàn diện.

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC

“Nếu bạn hỏi bất kỳ doanh nhân thành công nào, họ sẽ luôn luôn nói rằng họ đã có một cố vấn tuyệt vời tại một số nơi trên hành trình đã chọn”.

 

 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết

DANH MỤC BÀI VIẾT

Ngày đăng bài viết:

Chưa tìm thấy nội dung bạn cần xem?
TÌM KIẾM
HotlineZaloWhatsappEmailGoogle maps
DANH MỤC DỊCH VỤ TẠI VIVA
Tìm kiếm