XÂY DỰNG NỘI QUY LAO ĐỘNG VÀ SỔ TAY NHÂN SỰ

Xây dựng nội quy lao động và sổ tay nhân sự

XÂY DỰNG NỘI QUY LAO ĐỘNG VÀ SỔ TAY NHÂN SỰ

(Last Updated On: Tháng Chín 27, 2022)

Xây dựng nội qui lao động và sổ tay nhân sự

Theo quy định tại Bộ Luật Lao Động 2012, doanh nghiệp có sử dụng từ 10 lao động trở lên phải có bộ Nội Quy Lao Động bằng văn bản và đăng ký tại Sở Lao Động – Thương Binh & Xã Hội. Các trường hợp vi phạm sau có thể dẫn đến mức phạt từ 5.000.000 tới 10.000.000 triệu đồng:

  • Không sử dụng đăng ký Nội quy lao động khi doanh nghiệp có hơn 10 lao động.
  • Sử dụng NQLĐ mà không đăng ký với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Sử dụng NQLĐ đã hết hạn.

Xây dựng và đăng ký Nội quy lao động không chỉ để đáp ứng yêu cầu bắt buộc của cơ quan nhà nước mà còn là một công cụ quan trọng giúp định hướng quản trị và phát triển nguồn nhân lực dài hạn, phòng ngừa và bảo vệ doanh nghiệp trong những vấn đề liên quan.

Công việc này đòi hỏi nhiều thời gian và nhân lực nội bộ, vì vậy doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ Xây dựng Nội Quy Lao Động và quy tắc hành xử trong doanh nghiệp từ các đơn vị tư vấn kinh doanh. Bộ Nội Quy Lao Động này bao gồm các nội dung chính sau:

  • Thời giờ làm việc và nghỉ ngơi.
  • Nguyên tắc và trật tự tại nơi làm việc.
  • An toàn và vệ sinh lao động.
  • Bảo vệ tài sản, bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ và sở hữu trí tuệ.
  • Cụ thể hóa các hành vi và mức độ vi phạm kỷ luật lao động, xác định hình thức kỷ luật, trách nhiệm vật chất.
  • Nguyên tắc xử lý và ủy quyền xử lý kỷ luật lao động.
  • Quy tắc hành xử và đạo đức trong kinh doanh.

VIVA BUSINESS CONSULTING

VIVA BUSINESS CONSULTING là công ty tư vấn doanh nghiệp được tín nhiệm bởi hằng ngàn khách hàng danh tiếng từ năm 2006. Dịch vụ của VIVA là sự kết hợp đồng thời của: Luật pháp trong kinh doanh – Kế toán và quản lý thuế – Quản trị quan hệ lao động – Tài chính doanh nghiệp – Thủ tục hành chính trong kinh doanh. Năng lực của chúng tôi giúp khách hàng lường trước các rủi ro, tối ưu chi phí, kiến tạo lợi thế kinh doanh.

Chúng tôi liên tục cải tiến và tích hợp năng lực để  tạo ra giá trị gia tăng cho từng khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ theo cách may đo và độc quyền liên quan đến việc gia nhập thị trường và tuân thủ kinh doanh, giúp giữ tín nhiệm doanh nghiệp theo cách tối ưu, xuyên suốt theo qui định tại Việt Nam.

VIVA  đã phục vụ thành công nhiều ngàn khách hàng là những doanh nghiệp, doanh nhân hàng đầu đến từ các Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Singapore, Hongkong, Trung Quốc… dưới các mô hình công ty có vốn đầu tư nước ngoài, Văn phòng đại diện nước ngoài, Chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Chúng tôi đồng thời cung cấp dịch vụ giúp các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nhân Việt Nam phát triển kinh doanh theo cách bền vững và tối ưu.

 

Footer content bài viết con

Tham vấn cùng chuyên gia

 

 

 

 

Xem thêm:error: Alert: Content is protected !!